xem chi tiet tin - Châu Thành A

Thị trấn Cái Tắc ra mắt mô hình “Thu gom rác thải”

Ngày 18-04-2022

Ngày 24/3/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Tắc tổ chức lễ ra mắt Mô hình thu gom rác thải ấp Long An B, thị trấn Cái Tắc. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Vũ Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQVN thị trấn, thành viên hai ban HĐND thị trấn, các vị đại biểu HĐND thị trấn đơn vị ấp Long An B cùng các thành viên trong “Mô hình thu gom rác thải” và nhân dân trên địa bàn ấp Long An B.

Việc ra mắt mô hình “thu gom rác thải” tại ấp Long An B, thị trấn Cái Tắc nhằm cụ thể hóa, triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong giai đoạn 2021 – 2025. Để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường; Tránh gây ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn sinh hoạt và chất thải sản xuất nông nghiệp; nâng cao tỷ lệ thu gom, xử lý các chai, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đảm bảo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; duy trì và cải thiện cảnh quan môi trường đô thị để hướng đến xây dựng các ấp thuộc địa bàn thị trấn Cái Tắc “xanh - sạch - đẹp”, tạo vẽ mỹ quan trong việc xây dựng đô thị loại 4.

Tại buổi ra mắt ông Đặng Văn Thường, đại biểu HĐND thị trấn Cái Tắc đơn vị ấp Long An B, thông qua quy chế hoạt động tổ vệ sinh môi trường và các hoạt động bảo vệ môi trường là tổ chức tự nguyện để thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường tại khu dân cư cũng như tập trung quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, chất thải nuôi trồng thủy sản, bao thuốc gói bảo vệ thực vật phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân, khu vực công cộng; cảnh quan môi trường trên địa bàn quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Vũ Cường nhấn mạnh: Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” phải được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, có hiệu quả, đảm bảo đạt các mục tiêu đề ra đến năm 2025; phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng; phát huy vai trò giám sát để kịp thời phát hiện, phê bình tại cuộc họp tổ nhân dân tự quản hàng tháng đối với hành vi, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, vi phạm quy chế, quy ước cộng đồng, đồng thời đề nghị bà con nhân dân mạnh dạng, cung cấp chứng cứ đến chính quyền địa phương đối với những trường hợp tái phạm để xử lý theo quy định.

Hoàng Anh - HĐND thị trấn Cái Tắc

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. BAN TIN MO HINH THU GOM RÁC NGÀY 15-4-2022.docx_20220418153532.docx

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.