xem chi tiet tin - Châu Thành A

Xã Trường Long A tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải”

Ngày 18-04-2022

Sáng ngày 30/03/2022 xã Trường Long A tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải” tại ấp Trường Thắng, đại diện Thường trực HĐND xã có đồng chí Vũ Phạm Bé Ba, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Văn Sĩ - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, Thường trực UBND, UBMTTQVN xã, các ngành, đoàn thể xã, cùng các thành viên tổ cùng tham dự.

Mô hình “Phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải” được triển khai thực hiện nhằm cụ thể hóa kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 28/02/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Với mục tiêu tổng quát: “Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường; Kiểm soát ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn sinh hoạt và chất thải sản xuất nông nghiệp; nâng cao tỷ lệ thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đảm bảo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tiêu chí văn minh đô thị; cải thiện cảnh quan môi trường đô thị và nông thôn để hướng đến xây dựng Hậu Giang “Xanh - sạch - đẹp”.

Đồng chí Vũ Phạm Bé Ba phát biểu kết thúc buổi lễ: Sau lễ ra mắt Mô hình về phía chi bộ - chính quyền ấp Trường Thắng có chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức các tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động hộ gia đình, cá nhân chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, sản xuất, bảo vệ cảnh quan môi trường, chấp hành tốt việc giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp; lồng ghép tuyên truyền ý thức về bảo vệ môi trường trong sinh hoạt định kỳ của các Chi hội tại ấp, thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại nơi ở. Thường xuyên có đánh giá biểu dương khen ngợi cá nhân làm tốt, sau đó nhân rộng toàn xã. Các nhiệm vụ, giải pháp phải được thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, thường xuyên, có hiệu quả, gắn với các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ của địa phương.

Xuân Thuỷ

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. FILE_20220412_093209_ra mắt mô hình thu gom rác TLA.docx_20220418153246.docx

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.