Chi tiết

 

ĐẠI BIỂU HĐND 3 CẤP TIẾP XÚC CỬ TRI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VỊ THỦY

Ngày 19-06-2020 - Lượt xem: 111

Chiều ngày 10-6, đại biểu HĐND 3 cấp tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 230 cử tri huyện Vị Thủy thuộc các đơn vị xã Vị Thủy, Vị Thắng, Vị Trung, Vĩnh Trung, Vĩnh Tường và thị trấn Nàng Mau. Tham dự có ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Thủy; ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 02 và số 03 trên địa bàn huyện; đại biểu HĐND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi TXCT

Tại hội nghị, sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND giữ năm 2020, cử tri đã thẳng thắn phản ánh nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện bị xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa; tình trạng thanh niên chạy xe lạng lách vẫn còn diễn ra trên tuyến Quốc lộ 61 đi qua địa bàn; cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm hỗ trợ về vốn để người dân có ít đất sản xuất có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; đề nghị phân bổ số lượng công an viên ở các xã phù hợp với địa bàn dân cư.

Cử tri mong muốn ngành chức năng mạnh tay xử lý triệt để tình trạng tín dụng đen; công bố công khai kết quả xử lý vụ việc hơn chục học sinh ở Trường THPT Vị Thủy bị ngộ độc thực phẩm… Các ý kiến phản ánh, kiến nghị đó của cử tri đã được đại biểu HĐND 3 cấp cầu thị ghi nhận và yêu cầu ngành chức năng tỉnh, huyện có liên quan trả lời thỏa đáng.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy phát biểu tại buổi TXCT

Trong đó, đối với ý kiến đề nghị nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, cho biết tới đây, huyện sẽ tranh thủ nguồn vốn Nhà nước đầu tư và vận động xã hội hóa để xây dựng mới, sửa chữa những tuyến đường mang tính cấp thiết, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và phục vụ tốt hơn cho việc đi lại của người dân.

Ngoài buổi tiếp xúc cử tri trực tiếp, HĐND, UB.MTTQVN đơn vị huyện Vị Thủy cũng đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức phát phiếu xin ý kiến cử tri với 2 đợt có tổng số phiếu là 700 phiếu cho 10 đơn vị, thu vào 652 phiếu, số phiếu có ý kiến là 645 phiếu với 105 vấn đề kiến nghị, đề xuất. Trong đó, cấp Trung ương là 11 vấn đề, cấp tỉnh 28 vấn đề, cấp huyện 36 vấn đề và cấp xã là 30 vấn đề tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường, chính sách văn hóa - xã hội, giao thông vận tải và quốc phòng, an ninh. Tất cả các ý kiến này đã được tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét, giải quyết và trả lời bằng văn bản cho bà con cử tri.

Kim Tuyến


Đang online: 6
Hôm nay: 3790
Đã truy cập: 1693181