Chi tiết

 

Bước khởi động mạnh mẽ phong trào nữ công đoàn viên chức Hậu Giang năm 2021

Ngày 25-01-2021 - Lượt xem: 240

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/20/1930 - 03/02/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, ngày 20/01/2021, Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Ấm tình ngày xuân” và sinh hoạt nữ công quý I năm 2021 - đây là bước khởi động mạnh mẽ cho phong trào nữ công đoàn viên chức Hậu Giang trong năm 2021.

Hội thi đã thật sự tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân mới, tạo điều kiện phát huy sở trường, năng khiếu của nữ cán bộ công đoàn viên chức tỉnh, qua đó khuyến khích, động viên nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong năm 2021.

Tham dự Hội thi, các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang chia thành 15 đội tham gia dự thi, mỗi đội gồm 03 thành viên. Các đội tham gia Hội thi thực hiện chế biến 04 món ăn và 01 món tráng miệng từ nguyên liệu tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn đều được trang trí đẹp mắt, phần thuyết trình về món ăn cũng được các đội thể hiện sinh động, gắn kết với ý nghĩa “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”.

Qua 90 phút tranh tài, Đội thi số 9 với sự phối hợp của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh và Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội đã cùng nhau tạo nên không gian mâm cơm ngày Tết đa sắc màu, với nhiều món ăn được kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn, trang trí đẹp mắt, phù hợp với khẩu vị của người dân vùng sông nước Nam bộ như: thịt kho tàu, dưa kiệu; gỏi bò bóp thấu; bao tử nấu tiêu xanh, cù lao… góp phần tôn vinh những giá trị tốt đẹp lâu bền của dân tộc Việt Nam.

Các món ăn của Đội thi số 9 được trình bày tại Hội thi

Đánh giá kết quả Hội thi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đánh giá các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi và đảm bảo thời gian, an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng, chống cháy nổ. Các đội tham gia đều có đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ những vật dụng cần thiết, lựa chọn nguyên liệu đến khâu chọn món, cách thức chế biến, trang trí và thuyết trình cho món ăn… tất cả những yếu tố đó đã tạo nên sự thành công của Hội thi.

Đội thi số 9 - đạt giải Nhì tại Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì và 05 giải Ba, trong đó, Đội thi số 9 đạt giải Nhì, với kết quả này, 03 tổ chức công đoàn của Đội thi số 9 sẽ được cộng mỗi đơn vị 04 điểm vào thành tích thi đua hoạt động công đoàn năm 2021./.

An Nhiên


Đang online: 21
Hôm nay: 2239
Đã truy cập: 2548766