HỌP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Ngày 23-10-2020 - Lượt xem: 56

Ngày 19/10, Hội liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Vị Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020), sơ kết giai đoạn 1 thực hiện đợt thi đua đặc biệt tuyên dương chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình ra đời, trưởng thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trong 90 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, phụ nữ huyện Vị Thủy đã tích cực xây dựng tổ chức hội hoạt động ngày càng hiệu quả, giúp đở tích cực cho chị em phụ nữ ở địa phương. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới. Đến nay toàn huyện đã thành lập được 167 tổ hùn vốn, 270 nhóm phụ nữ tiết kiệm với trên 8.000 hội viên tham gia, tổng số vốn huy động trên 30 tỷ đồng; xây dựng 15 mái ấm tình thương ở xã, thị trấn, tổng trị giá gần 600 triệu đồng; phối hợp với ngân hàng CSXH huyện giải ngân các dự án vay đến nay tổng dư nợ lên trên 100 tỷ đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm ở địa phương.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 20 đồng chí lãnh đạo, cán bộ hội đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ trong thời gian qua; tham mưu với Thường trực Ủy Ban Nhân dân và Hội đồng thi đua khen thưởng huyện xét khen 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các công trình, mô hình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; tuyên dương chi hội trưởng, nữ lãnh đạo các xã, thị trấn; tặng quà cho cán bộ Hội về hưu, chủ tịch, phó chủ tịch các xã, thị trấn, nữ lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, nữ khối đảng, đoàn thể, hội quần chúng của huyện. Đồng thời, Hội LHPN huyện còn trao tặng công trình xây cầu bê tông trị giá 300 triệu đồng, trao tặng 4 mái ấm tình thương cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở và hỗ trợ mô hình sinh kế thuộc xã Vị Bình, Vị Thắng và Vĩnh Trung tổng trị giá 85 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức họp mặt và các công trình phần việc trên 600 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện hội còn chỉ đạo 10/10 xã – thị trấn trong toàn huyện tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày 20/10 như: họp mặt ôn lại truyền thống, tổ chức tuyên dương chi hội trưởng, hội viên phụ nữ có thành tích xuất sắc trong thực hiện các công trình, mô hình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; trao 60 suất học bổng cùng con đến trường cho con em hội viên nghèo hiếu học mỗi suất 200.000đ, bàn giao 6 mái ấm tình thương, giúp sửa chữa 9 căn nhà tổng kinh phí trên 250.000.000đ.

Kim Khoa