Hậu Giang Tổng kết thực hiện Quyết định 89 và 281 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 19-12-2020 - Lượt xem: 241

Ngày 18/12, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 và Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Thu Ánh, UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, thực hiện Quyết định 89 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013-2020”, đến nay, toàn tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2; 100% huyện, thị xã, thành phố củng cố vững chắc phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; 100% cán bộ, công chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện được đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn; 100% cán bộ cấp xã có trình độ chuyên môn theo chuẩn quy định.

Đối với việc triển khai Quyết định 281 về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị đến năm 2020”, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập ngày càng nâng lên, năm 2020 có trên 136 nghìn hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập, chiếm hơn 73% số hộ, có 95% ấp, khu phố đăng ký mô hình cộng đồng học tập. Tỉnh đã xét, công nhận 498 khu phố, ấp đạt danh hiệu cộng đồng học tập, chiếm 94% số ấp, khu phố đăng ký, có 610 đơn vị cơ quan, trường học đạt danh hiệu “đơn vị học tập”.

Đồng chí Hồ Thu Ánh, UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thu Ánh, UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện Quyết định 89 và 281 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu: trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và sự tham gia của toàn xã hội với nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Hàng năm, chỉ đạo tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và tất cả các xã, phường, thị trấn. Biên soạn và phát hành bản tin, các tài liệu tuyên truyền về xây dựng xã hội học tập. Khuyến khích doanh nghiệp xây dựng “Quỹ học tập suốt đời” để hỗ trợ người lao động học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, hoặc đào tạo lại cho những người chuyển đổi nghề nghiệp…

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các Quyết định

An Nhiên