Hậu Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 05-02-2021 - Lượt xem: 156

Ngày 04/02, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh Hậu Giang tự hào kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí rộn ràng đón chào xuân mới Tân Sửu 2021 và phấn khởi trước thành công to lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự họp mặt có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang qua các nhiệm kỳ; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Thanh Tạo, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ôn lại truyền thống vẻ vang từ khi Đảng thành lập đến nay đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại cách mạng nước ta. Trải qua 91 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã nêu cao vai trò lãnh đạo và là người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta giành được nhiều thắng lợi vĩ đại. Đặc biệt trong nhiệm kỳ Đại hội 12, Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ mới, quan trọng. Thành công của Đại hội XIII một lần nữa minh chứng cho sự lớn mạnh của Đảng, gắn liền với sự phát triển của đất nước, dân tộc.

Nhìn lại năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu cho rằng, tỉnh Hậu Giang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức, nhưng các chỉ tiêu chủ yếu trong năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, diện mạo nông thôn và đô thị có chuyển biến rõ nét; đời sống của Nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,6 triệu đồng/người/năm; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được chăm lo, tỷ lệ trường đạt chuẩn đạt trên 80%; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử có những kết quả bước đầu, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và tăng cường. Đặc biệt, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 mở ra một giai đoạn phát triển mới, đầy hứa hẹn của Tỉnh nhà.

Đ/c Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huy hiệu 30-40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu nhận định, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hậu Giang đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, đang định cư ở nước ngoài và cộng đồng doanh nghiệp nêu cao tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên, khai thác tiềm năng, lợi thế thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh…

An Nhiên