Hậu Giang mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bầu cử

Ngày 07-04-2021 - Lượt xem: 105

Ngày 5/4, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo lễ phát động.

Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Với phương châm: “Bản lĩnh, trí tuệ, đột phá, hiệu quả”, Công an các đơn vị, địa phương phải triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch, phương án bảo vệ an toàn các hoạt động bầu cử; đồng thời kết hợp với quản lý, đấu tranh răn đe các loại đối tượng, tấn công mạnh vào các loại tội phạm. Trong đó, tập trung vào tội phạm sử dụng công nghệ cao, “tín dụng đen”, tội phạm xâm phạm sở hữu, đánh bạc, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Công an xã, phường, thị trấn phải phát huy vai trò, nắm tình hình tại cơ sở, tổ chức tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; kịp thời tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, những thành tích, chiến công của lực lượng công an và Nhân dân trong đợt cao điểm; phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền pháp luật, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi; bên cạnh đó phải bảo đảm thực hiện đạt tiến độ cấp căn cước công dân.

Quang cảnh lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh tập trung chỉ đạo toàn lực lượng đồng loạt ra quân với tinh thần “Nghiêm túc, quyết liệt, khẩn trương” để tạo sự lan tỏa, khí thế tấn công trong toàn lực lượng. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét về an ninh trật tự so với trước khi mở cao điểm. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, chấn chỉnh công an các địa phương, đơn vị trong thực hiện cao điểm nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong đợt cao điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tích cực hưởng ứng cao điểm, tích cực phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong đảm bảo an ninh trật tự; phát huy tính chủ động, trách nhiệm của địa phương, cơ quan, đơn vị trong phối hợp tham mưu thực hiện biện pháp hiệu quả giải quyết những vấn đề bức xúc trong Nhân dân, vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính Phủ, tại Lễ phát động, đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hậu Giang vì có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 31-5. Đây là đợt cao điểm thứ 2 của Công an tỉnh Hậu Giang trong năm 2021 sau cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

An Nhiên