Hậu Giang tôn vinh 32 cá nhân nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Ngày 25-02-2021 - Lượt xem: 269

Ngày 24/2, tỉnh Hậu Giang tổ chức Họp mặt tôn vinh Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Dự họp mặt có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh cùng tham dự. Dịp này, có 32 cá nhân ngành y tế Hậu Giang được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú - lần thứ 13, theo Quyết định của Chủ tịch nước.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Huyến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 31 cán bộ ngành y tế Hậu Giang

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhìn lại năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về nguồn lực nhưng toàn ngành y tế đã đoàn kết, nỗ lực tham mưu UBND tỉnh thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Mạng lưới cơ sở y tế phủ kín các xã, phường, thị trấn, 75/75 trạm y tế xã được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 90,21%; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn dưới 11%; Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được cải thiện, nhiều kỹ thuật mới được đưa vào sử dụng, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Công tác y tế dự phòng được triển khai có hiệu quả, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng…

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã chủ động tham mưu UBND tỉnh sắp xếp, tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; hiện tại toàn ngành có hơn 2.360 công chức, viên chức, người lao động, trong đó có 1.218 người đạt trình độ đại học trở lên chiếm tỷ lệ 51,6%. Đến cuối năm 2020, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 8,31.

Đặc biệt, trong năm 2020, cùng với cả nước, ngành y tế Hậu Giang đã thực hiện nghiêm các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, về cơ bản tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, Hậu Giang chưa ghi nhận trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh trân trong và biểu dương những đóng góp tích cực mà ngành y tế Hậu Giang đã nỗ lực thực hiện trong những năm qua, nổi bật là thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với mục tiêu “vừa phòng, chống dịch hiệu quả - vừa phát triển kinh tế, xã hội”, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn toàn ngành y tế cần ra sức huy động toàn hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện đổi mới toàn diện, tiếp nhận và ứng dụng có hiệu quả các kỹ thuật y học tiên tiến nhằm hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân.

An Nhiên