Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Thạnh tổ chức kỳ họp thứ Mười một

Ngày 11-07-2020 - Lượt xem: 102

Sáng ngày 19/6/2020, Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Thạnh, Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ Mười một. Đến dự có ông Huỳnh Văn Mơ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Châu Thành A cùng các đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Phú Thạnh; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các Bí thư – Trưởng ấp các ấp và 28/30 đại biểu HĐND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, xã Tân Phú Thạnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện cơ bản đạt và vượt 06/14 chỉ tiêu nghị quyết đề ra; còn 08 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện, phấn đấu đến cuối năm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra. Bên cạnh đó, hoạt động của Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã có nhiều chuyển biến tích cực, luôn đổi mới nội dung phương thức và bám sát chương trình hoạt động đã đề ra.

Với tinh thần dân chủ các đại biểu đã tập trung thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp, đặc biệt tại kỳ họp Thường trực HĐND xã đã thực hiện chất vấn thông qua video clip tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết gồm: Nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân địa phương năm 2020 xã Tân Phú Thạnh; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước xã Tân Phú Thạnh năm 2019; Nghị quyết về việc sử dụng nguồn kết dư năm 2019; Nghị quyết về việc phê chuẩn chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã Tân Phú Thạnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Văn Sáu – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã đề nghị trong thời gian tới xã cần phải rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; mỗi đại biểu HĐND xã cần phải gương mẫu trước nhân dân, cũng như nêu cao vai trò nhiệm vụ của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, giám sát chương trình hoạt động của HĐND; phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri lên các cấp thẩm quyền; tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.

Thanh Thúy