Huyện Vị Thủy tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại; phòng, chống tai nạn, thương tích cho học sinh năm 2020.

Ngày 21-10-2020 - Lượt xem: 37

Thực hiện kế hoạch số 829/KH-UBND ngày 22/5/2020 của UBND huyện Vị Thủy về việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện năm 2020. Ngày 15/10/2020, Phòng Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh Hậu Giang, Hội đồng Đội huyện tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng, chống xâm hại; phòng, chống tai nạn, thương tích cho học sinh, có 160 em học sinh của Trường THCS Vị Thủy và THCS Vị Thanh dự.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đến dự tập huấn có đồng chí Phan Thị Đào - Phó trưởng phòng  Phòng Bảo trợ xã hội - trẻ em và bình đẳng giới Sở LĐTB&XH tỉnh  Hậu Giang, đồng chí Trần Ngọc Huyền Trâm phó bí thư huyện đoàn huyện Vị Thủy. Tại buổi tập huấn đã trang bị cho các em kiến thức về các hành vi xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, hậu quả của xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, các biện pháp chủ động phòng tránh xâm hại, bạo hành, ngược đãi và thông tin đến các em tổng đài 111  tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em tiếp nhận thông tin mọi lúc bảo vệ trẻ em mọi nơi…Đồng thời, còn tuyên truyền cho các em cách phòng tránh tai nạn thương tích, cách sơ cấp cứu khi gặp trường hợp bị tai nạn thương tích như: khi bị động vật cắn; bị vật sắc nhọn cắt, đâm; phòng tránh tai nạn giao thông; phòng tránh điện giật,…Bên cạnh đó, tại buổi tuyên truyền còn tổ chức trò chơi đố nhanh có thưởng với các phần quà ý nghĩa cho các em tham gia.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho các em có được kỹ năng ứng xử tích cực, cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh./.

Huỳnh Minh Kha