Chi tiết

 

Huyện Vị Thủy triển khai nhanh công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Ngày 27-01-2021 - Lượt xem: 125

Ngay từ đầu tháng 11 năm 2020, Huyện ủy, UBND huyện Vị Thủy đã chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, xây dựng Kế hoạch chỉnh trang đô thị Khu vực nội ô Thị trấn Nàng Mau, chào mừng Năm Mới Tân Sửu 2021. Nhằm tạo vẻ mỹ quan khang trang, sạch đẹp, đảm bảo trật tự đô thị, phục vụ người dân vui xuân, đón tết Nguyên Đán năm 2021.

Trang trí đèn Tết Cầu 30/4, Thị trấn Nàng Mau.

Hiện nay đang triển khai công tác duy tu, sửa chữa và dặm vá lại các tuyến đường ô tô về trung tâm các xã phục vụ cho người dân, đồng thời, phối hợp UBND các xã, thị trấn triển khai sửa chữa các lộ giao thông nông thôn và lắp đặt biển báo giao thông. Phòng Kinh tế và Hạ tầng kết hợp với Chi nhánh cấp thoát nước công trình đô thị huyện kiểm tra hệ thống cây xanh, cắt tỉa và tạo hình; Một số cổng đèn hoa cũng đã được lắp mới, hoàn chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng công cộng từ UBND xã Vị Thủy đến UBND xã Vĩnh Thuận Tây … phục vụ trước Tết nguyên Đán cho người dân. Điểm nổi bật của huyện là tổ chức Hội chợ chào mừng năm mới huyện Vị Thủy năm 2021, được Sở Công thương tỉnh Hậu Giang thống nhất và thời gian diễn ra Hội chợ từ ngày 11/02/2021 đến ngày 17/02/2021.

          Huyện đã bố trí thêm thùng rác công cộng, vệ sinh và thay mới các thùng rác đối với các tuyến đường: 30/4, Ngô Quốc Trị, Nguyễn Tri Phương, khu tái định cư AB và CD và các trục đường tuyến nội ô Thị trấn Nàng Mau,….

Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo các ngành và cơ quan chức năng, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền và xử lý việc mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn và sắp xếp việc mua bán của các tiểu thương tại chợ. Đối với những trục đường giao thông chính trên địa bàn huyện, vận động Nhân dân phát quan, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan sạch, đẹp để chuẩn bị chào đón năm mới.

Tính đến thời điểm này, công tác trang trí, chỉnh trang, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn thành trên 80% công việc và sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn hành, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền người dân tập trung sửa sang nhà cửa, quét dọn vệ sinh trước, trong và sau nhà, góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị, nông thôn trên địa bàn huyện luôn sáng, xanh, sạch, đẹp để chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.    

Phạm Văn Út Chót


Đang online: 18
Hôm nay: 2591
Đã truy cập: 2549117