Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh Chương trình, Kế hoạch thực hiện các Đề án của Tỉnh

Ngày 31-12-2020 - Lượt xem: 172

Ngày 30/12, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để triển khai công tác Văn phòng năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, những kết quả quan trọng đó đã đóng góp một phần rất lớn cho thành công của Tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sự cố gắng của mỗi cá nhân trong Văn phòng. Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy các phòng, ban, trung tâm theo Nghị quyết 18; đôn đốc các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Chương trình, Kế hoạch thực hiện các Đề án lớn của Tỉnh đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp cuối năm 2020 chậm nhất ngày 15/01/2021; chuẩn bị nội dung sơ, tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ; tham mưu kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 của Tỉnh và Kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, công đoàn Văn phòng UBND tỉnh; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thường xuyên báo cáo định kỳ, đột xuất kinh phí chi thường xuyên đến lãnh đạo Văn phòng và Thường trực UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại đơn vị; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch công tác cán bộ, tài sản, tài chính, quy hoạch đào tạo… đến toàn thể cán bộ công chức người lao động Văn phòng, tập trung hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đoàn Quốc Thật, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thời gian qua, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang luôn chú trọng công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt, năm 2020, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã làm tốt công tác tham mưu gần 10.000 văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đối với các dự án trọng điểm của tỉnh...; chủ động phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh lãnh đạo phát triển nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tài nguyên - môi trường, du lịch, y tế.

Công tác cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực được triển khai thực hiện tốt. Trong năm, các phòng, ban chuyên môn đã tham mưu phục vụ 277 lượt tiếp/413 lượt công dân. Trung tâm Hành chính công đã tiếp nhận 25.632 hồ sơ, giải quyết và trả kết quả 22.580 hồ sơ, đạt 88,1% trên tổng số hồ sơ cần giải quyết. Cổng Thông tin điện tử đã đăng tải hơn 200 tin, bài; thu thập nhiều tin phản ánh có tính chất phức tạp, in chuyển kịp thời đến lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Thường trực UBND tỉnh. Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã duy trì và xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở, bảo vệ an ninh trật tự tại cơ quan đạt kết quả tốt…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên tặng thưởng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 03 tập thể

Thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục chú trọng công tác sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các phòng, ban, trung tâm; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, quy chế làm việc của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

An Nhiên

Đã truy cập: 2013586