Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Ngày 02-10-2020 - Lượt xem: 240

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động rà soát hoàn thành các thủ tục khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những công trình khởi công tạo dấu ấn đậm nét nhất phải kể đến đó là Dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No được Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh tổ chức khởi công vào ngày 22-9-2020 tại khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, quy mô dự án bao gồm những hạng mục trong khuôn viên rộng hơn 4.000m2 như: khách sạn 4 sao Xà No, khu công viên sự kiện, chợ du lịch Xà No và bến tàu du lịch Xà No, với tổng mức đầu tư 242 tỷ đồng. Trong đó, chợ du lịch Xà No có quy mô gần 200 kiốt với 1 tầng hầm 3 tầng nổi… Đây là dự án được đánh giá cao không chỉ góp phần quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch - thương mại của miền Tây Nam Bộ nói chung và Hậu Giang nói riêng mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Cửu Long.

Tiếp đó là Dự án Nhà máy điện rác Hậu Giang do Công ty TNHH Một thành viên Greenity Hậu Giang làm chủ đầu tư được tổ chức khởi công vào ngày 27-9-2020, tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, dự án được triển khai đầu tư trên diện tích hơn 23ha, với tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng, được chia thành hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có công suất xử lý rác thải 300 tấn/ngày, phát điện 6 MW; giai đoạn 2 nâng tổng công suất xử lý rác thải lên 600 tấn/ngày, phát điện 12 MW, dự kiến đến cuối năm 2021 đưa vào vận hành. Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần bảo vệ môi trường và phát điện lên lưới điện quốc gia, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, Dự án Khu hành chính huyện Long Mỹ: Hạng mục khối trụ sở HĐND - UBND huyện có tổng mức đầu tư khoảng 52 tỉ đồng. Quy mô xây dựng khoảng 6.000m2, diện tích sử dụng khoảng 4.800m2. Khối trụ sở được thiết kế 1 tầng hầm, 3 tầng lầu. Ngoài ra, còn đầu tư nhà xe 2 bánh; nhà bảo vệ; cổng, hàng rào, sân đường nội bộ; hệ thống chiếu sáng, cấp nước, phòng cháy chữa cháy… dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6-2023, xây dựng huyện lỵ Long Mỹ ngày càng khang trang, hiện đại phục vụ tốt hơn cho Nhân dân.

Đặc biệt, việc khánh thành cầu Nàng Mau 2 ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy  và đường dẫn nối hai đầu cầu, với tổng vốn đầu tư khoảng 3,4 tỉ đồng do Công ty TNHH Một thành viên xi măng Cần Thơ - Hậu Giang tài trợ, công trình đã kịp thời giải quyết nhu cầu bức xúc về giao thông của người dân huyện Vị Thủy và huyện Phụng Hiệp.

An Nhiên

Hôm nay: 2037