Chi tiết

 

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học

Ngày 23-02-2021 - Lượt xem: 204

Ngày 22/02, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Huyến làm Trưởng đoàn đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan và địa phương.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, học sinh ở các cấp học từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã trở lại trường học, nhằm tăng cường chỉ đạo ngành giáo dục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, Đoàn kiểm tra tỉnh đã khảo sát thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm Trường Mầm non Sen Hồng, Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường THCS Lê Quí Đôn trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Kết quả kiểm tra tại các điểm trường này cho thấy, công tác phòng chống dịch Covid-19 được các trường triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường luôn duy trì lịch trực, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

Ngay khi học sinh trở lại trường học, các trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng học và toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bố trí vòi nước rửa tay; phổ biến tới phụ huynh cách phòng dịch như đo thân nhiệt cho con trước khi đến lớp, cho con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đưa đón con ngoài cổng trường, nếu con có biểu hiện sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn…

Hiệu trưởng Trường Mầm non Sen Hồng báo cáo tình hình phòng chống dịch tại trường

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Huyến ghi nhận những cố gắng của các trường trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Và mong muốn các trường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch như cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày, nhắc nhở giáo viên, học sinh quan tâm thực hiện tốt thông điệp 5K, thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh tại gia đình, nhà trường; nắm bắt những trường hợp có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý; giám sát, kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

An Nhiên


Đang online: 17
Hôm nay: 1952
Đã truy cập: 2548480