Chi tiết

 

NÂNG CAO Ý THỨC TIẾT KIỆM ĐIỆN VÌ TƯƠNG LAI

Ngày 14-04-2021 - Lượt xem: 63

Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình bạn, cho công ty, đất nước và cho toàn xã hội. Nó góp phần tiết kiệm lượng điện không cần thiết và hạn chế phần nào sự thiếu điện tại khu vực bạn sinh sống. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai.

Trong mỗi người chúng ta, nhiều người hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện đối với cuộc sống và sự phát triển của xã hội nhờ ý thức tự giác, tiết kiệm cho bản thân và gia đình và những cuộc tuyên truyền, tư vấn đang được nhà nước và cộng đồng thực hiện. Nhưng thực tế, một số người vẫn không có những hành động tiết kiệm điện. Vậy nên, thực hiện các giải pháp để giúp chúng ta hình thành thói quen tiết kiệm điện đóng vai trò quan trọng đối với mỗi cá nhân và xã hội. 

 Trước hết, bản thân chúng ta, những thành viên trong mỗi gia đình, những CBCNV của mỗi cơ quan phải có ý thức sử dụng điện một cách hợp lý hiệu quả và tiết kiệm mang lại hiệu quả cho công việc. Giải pháp này không khó, chỉ cần ý thức của tất cả mọi người chúng ta tạo thành thói quen cần thiết về việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng phải trở thành một kỹ năng sống cần thiết cho tất cả mọi người. Vấn đề cốt lõi là chúng ta phải nâng cao ý thức cho cả cộng đồng về việc tiết kiệm điện như thế nào cho hợp lý nhất, có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Vậy chúng ta phải làm như thế nào để tiết kiệm điện?

Ở gia đình, khi thường xuyên sử dụng các thiết bị điện cần thiết và nhu cầu sinh hoạt, thì chúng ta ưu tiên lựa chọn sản phẩm phù hợp công năng và công suất phù hợp, thiết bị công nghệ mới tiết kiệm điện. Chúng ta chỉ nên bật các thiết bị khi cần thiết, khi chúng ta cần xem bởi có rất nhiều người cứ bật đèn, bật tivi... để đó mà chẳng có ai trong phòng, chẳng có ai xem những việc làm tuy là thói quen nhưng vô hình chung chúng ta đang sử dụng các thiết bị và năng lượng không hiệu quả và lãng phí năng lượng, mà lãng phí đó trực tiếp gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ở cơ quan cần nhất là ý thức tiết kiệm điện của mọi CBCNV trong cơ quan. CBCNV trong cơ quan nên thường xuyên nhắc nhở lẫn nhau về ý thức tiết kiệm điện bằng các thói quen như trước khi ra khỏi phòng nhớ tắt ngay các thiệt bị trong phòng như máy tính, đèn các loại, các thiết bị tiêu thụ năng lượng nhiều như điều hòa, trước khi sử dụng nên đóng kín các cửa nhằm giảm tiêu hao năng lượng… Điều này sẽ giúp chúng ta hình thành thói quen sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm hiệu quả và mang lại lợi ích cho cá nhân, gia đình, tập thể đơn vị nơi ta làm việc.

         

                      Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện kết hợp cùng Điện lực Vị Thủy, thường xuyên tuyên truyền phong trào tiết kiệm điện trong gia đình, công sở, đoàn viên, CNVCLĐ để hiểu được chủ trương, chính sách, biện pháp thực hành tiết kiệm điện, không chỉ dừng lại ở số lượng các đơn vị, mà thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong CNVCLĐ và nhân dân với phương châm “tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên Quốc gia” góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Việc thực hiện tiết kiệm điện không chỉ riêng một cá nhân nào, một đơn vị nào mà phải thực hiện đồng bộ từ các cơ quan, công sở, từ mọi người dân. Thực hiện tốt tiết kiệm điện sẽ đem lại hiệu quả lớn, làm giảm thiểu ảnh hưởng của việc cắt điện, đồng thời góp phần cho sự phát triển bền vững của Quốc gia./.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vị Thủy

Nguyễn Hiền Khoa


Đang online: 8
Hôm nay: 596
Đã truy cập: 2703289