Chi tiết

 

Ngành y tế Hậu Giang sẽ tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021

Ngày 28-01-2021 - Lượt xem: 486

Ngày 27/01, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị y tế trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế, năm 2020, ngành y tế đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh chỉ đạo đó là: 100% xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; tổng số bác sĩ đạt tỷ lệ 8,3 bác sỹ/1 vạn dân, tỷ lệ giường bệnh đạt 34,81 giường bệnh/1 vạn dân; tỷ lệ người dân tham gia các hình thức BHYT đạt 90,21% tăng 2,39% so cùng kỳ.

Đ/c Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Song song đó, công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, triệt để theo đúng các quy định của Trung ương, của Tỉnh, đến nay trên địa bàn tỉnh không có ca mắc Covid-19.

Ngoài ra, các dự án, chương trình mục tiêu về y tế - dân số được thực hiện có hiệu quả. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh, quản lý thuốc được thực hiện tốt.

Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy nhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của Chính phủ

Ngành y tế nhận định, thời gian tới dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường sẽ tác động mạnh đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, do đó ngành y tế tỉnh xác định sẽ tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng kế hoạch lâu dài đáp ứng nhu cầu phục vụ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh biểu dương kết quả của ngành y tế Hậu Giang đạt được trong năm qua, đặc biệt thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn chung của ngành y tế tỉnh; đồng thời, đề nghị ngành y tế Hậu Giang cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp năm 2021, trong đó tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

An Nhiên


Đang online: 17
Hôm nay: 2208
Đã truy cập: 2548735