Những kết quả bước đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Vị Thủy

Ngày 29-12-2020 - Lượt xem: 226

Qua 11 ngày triển khai thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 lực lượng Công an huyện Vị Thủy đã có những thành tích nổi bật.

Chủ động tham mưu cho Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy ban hành 02 văn bản chỉ đạo; Công an các xã, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành 10 văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn toàn huyện cùng phối hợp với lực lượng Công an trong việc thực hiện cao điểm.

Ra quân tấn công triệt phá 05 điểm tệ nạn xã hội, bắt giữ 32 đối tượng; bắt 02 vụ, 02 đối tượng, vận chuyển hàng cấm thu giữ 1.290 bao Hêrô, 560 bao Jet; phát hiện bắt giữ 07 trường hợp dùng xung điện đánh bắt cá trái phép; lập 02 hồ sơ áp dụng Nghị định số 111/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đối tượng tại xã, phường, thị trấn.

Đặc biệt: vào sáng ngày 24/12/2020, bằng biện pháp trinh sát kết hợp tuần tra vũ trang khi phát hiện 04 đối tượng thanh niên đi trên 02 xe mô tô có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác của Công an huyện đã âm thầm theo dõi, mai phục và chốt chặn; đến 01 giờ 20 phút cùng ngày, khi các đối tượng đến khu dân cư thị trấn Nàng Mau thấy vắng người, các đối tượng đã dùng các dụng cụ bẻ khóa như: mỏ lết, xà beng, kìm cắt sắt,... cắt khóa nhà bà Phạm Thị Thùy Oanh, SN 1959, ĐKTT ấp 01 thị trấn Nàng Mau, lẻn vào nhà lấy trộm tài sản, trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội thì bị tổ công tác của Công an huyện ập vào bắt quả tang, các đối tượng bỏ chạy; quá trình truy đuổi tổ công tác đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Minh Đức, SN 1991, ĐKTT 3A/6 Lê Hồng Phong, KV1, Q Bình Thủy, TP Cần Thơ, thu giữ 01 ba lô bên trong có các dụng cụ để bẻ khóa sắt, một điện thoại di động hiệu Asuz màu đen trắng (tang vật của vụ án), 03 đối tượng khác đã dùng xe mô tô phân khối lớn trốn thoát; qua làm việc với đối tượng Nguyễn Minh Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội phạm của mình, đồng thời khai nhận thêm trong đêm 24/12/2020 đã cùng các đồng phạm lẻn vào nhà chị Trần Thị Kim Hồng, SN 1997, tại ấp 12 xã Vị Trung, trộm 02 con heo (dùng để bỏ ống) với số tiền 7,2 triệu đồng và 2,9 triệu đồng tiền mặt; đối tượng Đức còn khai nhận thêm thời gian trước đã cùng các đối tượng tên Quang, Hoàng và Nguyễn Long Điền, SN 1979, ĐKTT ấp Phú Bình, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (chổ ở Tổ 1, KV Bình Chánh, P Long Hòa, Q Bình Thủy, TP Cần Thơ, chủ mưu cầm đầu) thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Vị Thủy, TP Vị Thanh và TP Ngã Bảy. Khám xét nhà đối tượng Nguyễn Minh Đức cơ quan Công an huyện thu giữ một số lượng lớn các tài sản có giá trị như: xe mô tô, nhẫn, dây chuyền, đồng hồ, điện thoại di động,...Hiện Công an huyện Vị Thủy đã ra quyết định tạm giữ hình sự 03 ngày đối với đối tượng Nguyễn Minh Đức và tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng còn lại. Công an huyện Vị Thủy thông báo các đối tượng có liên quan trong vụ án, nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng các chính sách khoan hồng của pháp luật; ai là nạn nhân trong các vụ án, những người nắm thông tin các vụ việc trộm cắp tài sản hoặc đối tượng của vụ án trên, hãy đến ngay Công an huyện để làm các thủ tục nhận lại số tài sản nói trên và cung cấp thêm thông tin cho lực lượng Công an, mọi thắc mắc người dân có thể liên hệ trực tiếp điều tra viên Đào Thanh Dân – Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH qua số điện thoại 0939.232717 để được hướng dẫn, giải thích.

Ngày 25/12/2020, Công an huyện phối hợp Phòng PC02 Công an tỉnh, vận động đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Huỳnh Đình Hoàng Lâm, SN 2000, ĐKTT ấp 8 xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, bị cơ quan Công an khởi tố tội danh Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, xảy ra tháng 07 năm 2019, tại ấp 08 xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang ra đầu thú.

Những ngày cuối năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 là thời điểm các loại đối tượng phạm tội sẽ đẩy mạnh thực hiện các hoạt động phạm tội như: Trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cướp giật tài sản,… Công an huyện đề nghị quý bà con nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, kịp thời tố giác đến cơ quan Công an những trường hợp nghi vấn để xử lý, thường xuyên theo dõi trang Zalo của Công an huyện Vị Thủy để nắm bắt các phương thức hoạt động của các loại đối tượng phạm tội, để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Mọi thông tin tố giác của bà con có thể điện thoại trực tiếp về số điện thoại đường dây nóng của Công an huyện Vị Thủy 02933.571284 (thông tin của người tố giác sẽ được giữ bí mật tuyệt đối)./.

Trần Văn Giúp