Chi tiết

 

ĐỐI THOẠI CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VỚI NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG VÀ HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO

Ngày 29-09-2020 - Lượt xem: 19

Sáng ngày 25/9/2020, Thường trực HĐND-UBND thị trấn Rạch Gòi phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành A tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với người có công với cách mạng và các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Đến dự buổi đối thoại có đồng chí Đặng Minh Thắng, PCT. Hội CCB huyện; đồng chí Phan Thanh Lâm, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện; đồng chí Nguyễn Hiền Tú, chính trị viên phó Ban CHQS huyện Châu Thành A; đồng chí Nguyễn Tiến Mộng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy-CT.HĐND thị trấn; đồng chí Phạm Vũ Hùng, CT.UBND thị trấn. Cùng tham dự còn có các đồng chí trưởng, phó các ngành, mặt trận, đoàn thể thị trấn, hai Ban HĐND thị trấn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị trấn, Bí thư-Trưởng ấp các ấp. Đặc biệt là sự có mặt 51 cử tri đại diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo cùng tham dự.

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Phan Thanh Lâm, phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành A đã phổ biến đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo các chính sách về việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, giải quyết việc làm, tín dụng ưu đãi, về giảm nghèo... để người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo vay, tạo việc làm, ổn định đời sống.

Trong buổi đối thoại đã ghi nhận 10 lượt ý kiến của các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo đã trình bày tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo các cấp, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nhà ở; nguyện vọng kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, giảm lãi suất vay vốn, giải quyết các chính sách hỗ trợ với người có công với cách mạng…

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời kiến nghị, giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng; chính sách đào tạo nghề và xuất khẩu lao động… Ý kiến của người dân dù lớn, dù nhỏ đều được lắng nghe, ghi nhận và giải quyết.

Qua đối thoại, các ngành, đoàn thể thị trấn cũng nắm bắt cụ thể điều kiện hoàn cảnh, mong muốn của các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ người có công, người nghèo, từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ phù hợp. Đây cũng là diễn đàn để người dân trực tiếp nói lên tiếng nói của mình đối với chính quyền địa phương, là cơ hội để lãnh đạo thị trấn, các ngành chức năng lắng nghe từ đó có điều chỉnh, điều hành kịp thời./.

                                                                             BÍCH TUYỀN   

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. RẠCH GÒI DOI THOAI VỚI GIA DINH CHINH SACH, HO NGHEO.docx_20200929151736.docx

Đang online: 1
Hôm nay: 331
Đã truy cập: 1549905