Chi tiết

 

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẾT VỚI HỘI VIÊN XA NHÀ VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “CÙNG ÔNG, BÀ NUÔI DẠY CHÁU KHI CHA MẸ ĐI LÀM ĂN XA GẮN 01 SỐ ĐIỆN THOẠI KẾT NỐI”; PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN

Ngày 04-03-2021 - Lượt xem: 103

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Hậu Giang. Hội LHPN huyện Vị Thủy chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức chương trình “Tết với hội viên xa nhà; Ra mắt mô hình “Cùng ông bà nuôi dạy cháu khi cha mẹ đi làm ăn xa gắn 01 số điện thoại kết nối” và phát triển hội viên tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mô hình được thành lập tại 7 điểm với 80 Thành viên do các đ/c chủ tịch hoặc phó chủ tịch, chi hội trưởng làm chủ nhiệm Mô hình.

Quan cảnh các buổi trao quà cho các chị, em phụ nữ trong dịp tết

Theo đó, Mô hình được sinh hoạt mỗi tháng 1 lần, tại nhà văn hóa của các xã, thị trấn.

Mục đích hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền trao kiến thức bảo đảm vai trò trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ trong gia đình cho chị em phụ nữ, trong cuộc sống hàng ngày “ông bà mẫu mực con cháu hiếu thảo”. Tập trung vận động con cháu tích cực tham gia các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới; giáo dục thế hệ trẻ chú trọng rèn đức, luyện tài, đồng thời vận động và tuyên truyền cho các bậc cha mẹ lo làm ăn xa thiếu sự quan tâm, chăm sóc đến các con về tâm, sinh lý trong tình hình xã hội hiện nay... Không chỉ có vậy, mô hình còn là nơi để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cháu, chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ; là nơi giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong mỗi dịp sinh hoạt hàng quý. Tuyên truyền sâu rộng trong các cán bộ hội viên phụ nữ và người cao tuổi quản lý, giáo dục con, cháu trong gia đình biết hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, không mắc các tệ nạn xã hội, tạo dựng môi trường gia đình cộng đồng vui khỏe, an toàn, lành mạnh.

Dịp này, Hội LHPN các xã, thị trấn phát triển mới được hơn 100 Hội viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Hội không tổ chức tập trung đông người mà chia ra từng nhóm nhỏ khoảng 10 đến 15 chị, em trên một điểm để tặng quà cho các chị, em với tổng số Hội đến thăm và tặng quà là 700 chị, em mỗi phần trị quà có giá trị là 100.000đ. Tổng kinh phí của các phần quà là trên 70.000.000đ.  Bên cạnh đó Hội còn cho các chị, em cam kết về việc thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID – 19 và tuyên truyền thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với những hộ gia đình có thân nhân sống ở nước ngoài và người về từ vùng dịch./.

                                                               HỒNG ANH


Đang online: 7
Hôm nay: 433
Đã truy cập: 2703126