Chi tiết

 

Thăm và chúc Tết cơ quan lãnh sự các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 27-01-2021 - Lượt xem: 260

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang do đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Bền, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và một số cán bộ phụ trách ngoại vụ của Tỉnh đã đến thăm và chúc mừng năm mới cơ quan lãnh sự các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động đối ngoại thường niên được UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Trong ngày 25/01/2021, Đoàn đã đến thăm và chúc Tết các Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... nhân các chuyến thăm, UBND tỉnh Hậu Giang có dịp gặp gỡ các đối tác và cùng nhìn lại những kết quả hợp tác trong thời gian qua; từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư nước ngoài tại tỉnh Hậu Giang trong năm 2020 và một số lợi thế của Tỉnh để các Tổng Lãnh sự quán cập nhật.

Đ/c Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc

Tại các buổi gặp, UBND tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận được nhiều ý kiến đề xuất từ các cơ quan lãnh sự liên quan đến các lĩnh vực đầu tư, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục,… qua đây, UBND tỉnh Hậu Giang đã kịp thời nắm bắt, tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới giữa địa phương với các nhà đầu tư và địa phương các nước, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Hậu Giang với các nước.  

Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trân trọng đề nghị các cơ quan lãnh sự các nước quan tâm kết nối các doanh nghiệp của đất nước mình với Hậu Giang để xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa Tỉnh với các nước trong thời gian tới./.

An Nhiên


Đang online: 18
Hôm nay: 2269
Đã truy cập: 2548796