Chi tiết

 

Thiết kế Dự án Đường tỉnh 931 và dự án Đường tỉnh 926B phải đảm bảo tính kết nối cao và an toàn giao thông

Ngày 22-01-2021 - Lượt xem: 337

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa tại cuộc họp thông qua phương án thiết kế hai dự án: Đường tỉnh 926B, tỉnh Hậu Giang kết nối với tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng và Đường tỉnh 931.

Các đơn vị họp bàn về thiết kế Dự án Đường tỉnh 931 và dự án Đường tỉnh 926B

Việc đầu tư xây dựng dự án Đường tỉnh 926B, tỉnh Hậu Giang kết nối với  tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng và Đường tỉnh 931 (đoạn từ xã Vĩnh Viễn đến cầu Xẻo Vẹt) mang tính liên kết vùng, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thông đồng bộ trong khu vực, liên kết được nhiều địa phương, nhiều tuyến đường quan trọng trong khu vực; đồng thời, đây là hai dự án có tính chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực.

Đầu tư xây dựng dự án Đường tỉnh 926B, tỉnh Hậu Giang kết nối tuyến Quản Lộ Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng góp phần từng bước hình thành mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và vận chuyển hành khách được an toàn. Đầu tư xây dựng Đường tỉnh 931 góp phần giảm áp lực giao thông cho các tuyến đường như ĐT 930, ĐT 930B, QL61B, đặc biệt là giảm tình hình tai nạn giao thông trong khu vực. Rút ngắn khoảng cách giữa các trung tâm hành chính trong khu vực tiểu vùng Tây Sông Hậu với vai trò là trục dọc kết nối các tuyến quốc lộ như: Quốc lộ 61C, Tuyến Quản Lộ Phụng Hiệp và Quốc lộ 1A.

Cả hai dự án được thiết kế đường cấp V đồng bằng theo tiêu chuẩn TCVN 4054-2005 và được thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2024.

Qua ý kiến của các sở, ngành liên quan và đơn vị tư vấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa khẳng định việc triển khai thực hiện hai dự án phải trên cơ sở đảm bảo theo đúng quy hoạch và quy định của pháp luật. Đề nghị các đơn vị tính toán kỹ và dự kiến cụ thể kinh phí đầu tư dự án áp dụng trên tuyến địa bàn Hậu Giang và địa bàn Sóc Trăng, kinh phí giải phóng mặt bằng, số lượng hộ dân bị ảnh hưởng khi giải phóng mặt bằng… Đồng thời, đề xuất thêm phương án báo cáo xin ý kiến tập thể Thường trực UBND tỉnh. Về phần cầu, đề nghị UBND huyện Châu Thành A, UBND huyện Phụng Hiệp, UBND thị xã Long Mỹ chỉ đạo các xã làm việc cụ thể và xin ý kiến người dân; về phần cống, giao Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh phối hợp UBND các huyện liên quan xác định nhu cầu về cống để bố trí cho hợp lý tránh trường hợp quá nhiều cầu, cống trên cùng tuyến đường; về kết nối đường dân sinh, lưu ý các điểm kết nối, thiết kế đảm bảo an toàn giao thông và giao thông được thông suốt, thuận lợi cho người dân./.

Huyền Vũ


Đang online: 20
Hôm nay: 2053
Đã truy cập: 2548581