Chi tiết

 

Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 24-09-2020 - Lượt xem: 56

Chiều ngày 17-9, tại huyện Vị Thủy, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự hội nghị có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Quốc ca, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các đơn vị huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; thường trực HĐND, UB MTTQVN, hai Ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện. Riêng huyện Vị Thủy còn có sự tham dự của Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị, đã nghe ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động quý III và chương trình công tác quý IV năm 2020  của Thường trực HĐND tỉnh. Theo đó, trong quý III/2020 HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 02 kỳ họp (kỳ họp thứ 16 – thường lệ và kỳ họp thứ 17 – chuyên đề), ban hành 31 Nghị quyết, trong đó 09 Nghị quyết về công tác tổ chức và 22 nghị quyết về kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh còn ban hành 02 Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh; Tổ chức 3 phiên họp thường trực; tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, Ban Pháp chế, ban Kinh tế - Ngân sách.

Với chủ đề “Công tác ban hành nghị quyết của HĐND góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Sáng kiến kinh nghiệm và đổi mới sáng tạo trong hoạt động dân cử”, tại hội nghị, các địa phương cũng đã trình bày các tham luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Thường trực, các Ban HĐND các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề ra giải pháp, biện pháp khắc phục hạn chế, yếu kém để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND các cấp trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tạo đánh giá cao kết quả đã đạt được của HĐND các cấp trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm cuối nhiệm kỳ hoạt động HĐND các cấp ngày càng có hiệu lực, hiệu quả hơn. Các ban HĐND thực hiện tốt công tác giám sát, theo sát các tờ trình ngay từ đầu nên hiệu quả các nghị quyết khi ban hành có chất lượng.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thời gian tới, các ban HĐND các cấp cần quan tâm làm tốt hơn công tác rà soát các nghị quyết đã ban hành theo lĩnh vực được phân công phụ trách để Thường trực HĐND đánh giá chất lượng, hiệu quả các nghị quyết vào cuối nhiệm kỳ. Chú trọng công tác giám sát và theo dõi việc thực hiện các kiến nghị của đoàn giám sát đối với các đơn vị được giám sát. Ngoài ra, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND cần rà soát các chương trình hành động đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Qua đó, làm cơ sở cho Thường trực HĐND đánh giá trách nhiệm và chất lượng đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ qua và chuẩn bị cho việc bầu cử HĐND 3 cấp sắp tới.

Thường trực HĐND huyện Vị Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang

Kim Tuyến


Đang online: 8
Hôm nay: 2082
Đã truy cập: 1508776