Chi tiết

 

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn

Ngày 12-10-2020 - Lượt xem: 7

Ngày 30/9/2020, tại phòng họp trực tuyến huyện Châu Thành A, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề Giải pháp đánh giá chất lượng đại biểu cuối nhiệm kỳ và công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Tham dự có ông Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Dảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh. Lãnh đạo huyện có ông Trần Văn Chính- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện có liên quan; Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND và Công chức Văn phòng Thống kê các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động quý III/2020 và phương hướng hoạt động quý IV/2020 của Thường trực HĐND huyện. Theo đó, trong quý III/2020 HĐND huyện đã tổ chức thành công 02 kỳ họp (Kỳ họp thứ 14, Kỳ họp thứ 15), ban hành 07 Nghị quyết, trong đó 06 Nghị quyết cá biệt và 01 Nghị quyết quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND huyện còn tổ chức 3 phiên họp thường trực; thực hiện 01 cuộc khảo sát, 02 cuộc giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội...Hội nghị lần này với chủ đề “Giải pháp đánh giá chất lượng đại biểu cuối nhiệm kỳ và công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”,  đã thu hút được sự quan tâm của các đơn vị bằng các các tham luận, trao đổi tại hội nghị như: Đánh giá chất lượng hoạt động của đại biểu dân cử, việc thực hiện chương trình hành động của đại biểu dân cử đầu nhiệm kỳ cho đến nay; đánh giá chất lượng hoạt động của tổ đại biểu HĐND xã, mối quan hệ giữa Tổ đại biểu HĐND huyện với Thường trực HĐND thị trấn trong giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của cử tri. Ngoài ra, còn chia sẽ một số kinh nghiệm trong việc tổ chức hiệp thương chọn ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021. Qua thảo luận đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử.

Kết luận tại hội nghị, ông Trần Văn Chính, đánh giá cao kết quả đã đạt được của HĐND 02 cấp trong thời gian qua; đồng thời đề nghị tiếp tục thực hiện các mô hình mới trong hoạt động Hội đồng nhân dân năm 2020, hoàn thành công tác gám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề theo Nghị quyết đề ra; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu thi đua của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giao ngay đầu năm. Đồng thời chuẩn bị hồ sơ chấm điểm thi đua đúng theo kế hoạch; chuẩn bị nội dung chương trình cho kỳ họp cuối năm và kỳ họp chuyên đề khi có yêu cầu. Nhất là các đơn vị hành chính từ loại 2 lên loại 1; tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Trung ương, tỉnh trong việc tổ chức bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021; chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị đón nhận danh hiệu huyện anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Quốc Cường


Đang online: 5
Hôm nay: 453
Đã truy cập: 1550025