Tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục Hậu Giang năm học 2020-2021

Ngày 02-10-2020 - Lượt xem: 89

Ngày 30-9, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, chưa có tiền lệ do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với thông điệp “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, năm học vừa qua cũng đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Cùng với cả nước, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 98,29%; đã sáp nhập được 10 trường, giảm 5 trường, xóa 30 điểm phụ; có 4 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020, tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc: đoàn học sinh tỉnh nhà xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn, tỷ lệ trường từ mầm non đến THPT đạt chuẩn quốc gia là 78,46%, số học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,46%...

Với những thành tích đạt được, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Sở Giáo dục và Đào tạo và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 năm 2019; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 27 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua và nhiệm vụ năm học, xuất sắc trong thực hiện mô hình, sản phẩm đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy… Ngoài ra, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 3 cá nhân đã thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019-2020.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đại diện các tập thể và cá nhân

Để chuẩn bị tốt cho năm học 2020-2021, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ngành giáo dục quán triệt mục tiêu kép “Vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo kế hoạch năm học”; làm tốt công tác xây dựng kế hoạch, thiết kế chương trình giảng dạy phù hợp, quan tâm giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, duy trì vững chắc chất lượng giáo dục mũi nhọn, hướng tới chiến lược lâu dài hơn. Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập; tăng cường thực hiện nghiêm túc, công tác thu chi trong năm học; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, xây dựng kế hoạch chuẩn hóa về trình độ đào tạo, nâng cao chất lượng theo chuẩn nghề nghiệp theo đúng lộ trình và thời gian quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo cần sớm hoàn thiện, trình UBND tỉnh Đề án đảm bảo cơ sở vật chất giáo dục mầm non, phổ thông và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2020.

An Nhiên