Chi tiết

 

Tiếp tục nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng trong học tập và làm theo Bác

Ngày 08-04-2021 - Lượt xem: 110

Ngày 07/5, tại Hội trường Tỉnh ủy Hậu Giang, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác quý I năm 2021. Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang dự và chỉ đạo hội nghị.

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đ/c Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, nhất là 8 nhiệm vụ giải pháp để tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 đạt được kết quả cao hơn nữa; khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển trong mỗi cơ quan, đơn vị và trong mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; cấp ủy, người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt việc nêu gương, tự giác trong học tập và làm theo Bác. Mỗi chi bộ, đảng bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của đơn vị để quan tâm xây dựng mô hình hay, cách làm sáng tạo đảm bảo chất lượng, hiệu quả thiết thực, đồng thời tiếp tục nhân rộng để tạo sức lan tỏa sâu trong toàn Đảng bộ…

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác nhận Giấy khen của Đảng ủy Khối

Theo báo cáo sơ kết công tác quý I năm 2021, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong Khối ổn định; các tổ chức cơ sở Đảng lãnh đạo cán bộ, đảng viên đón tết Tân Sửu vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xét kết nạp 33 quần chúng ưu tú vào Đảng; xét chuyển đảng chính thức cho 76 đồng chí; tiến hành chuyển sinh hoạt đảng cho 74 đồng chí; tiếp nhận 18 đảng viên đến sinh hoạt tại Đảng bộ Khối; phát thẻ đảng cho 76 đồng chí; đề nghị tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 03/2 cho 04 đồng chí.

Bên cạnh đó, các Đoàn thể trong Khối đã triển khai tổ chức sôi nổi các hoạt động phong trào ngay từ đầu năm, thu hút đông đảo cán bộ viên chức và người lao động tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tích cực tinh thần rèn luyện, học tập, công tác, thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Trong quý II/2021, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; UBND tỉnh; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu và đội ngũ cấp ủy viên cơ sở; lãnh đạo tăng cường vai trò của các tổ chức cơ sở đảng trong công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên.

An Nhiên


Đang online: 9
Hôm nay: 536
Đã truy cập: 2703229