Tuyên dương 90 Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu

Ngày 21-10-2020 - Lượt xem: 96

Ngày 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức họp mặt truyền thống, tuyên dương chi hội trưởng tiêu biểu dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Dự họp mặt còn có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy về công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm chăm sóc chị em phụ nữ đặc biệt là các phụ nữ yếu thế, với nhiều phong trào và mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy tốt vai trò của giới nữ, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu tặng hoa và quà chúc mừng mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Giỏi, ở xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh

Hoạt động của Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở có nhiều chuyển biến đổi mới theo tinh thần thiết thực và hiệu quả. Các cấp hội đã tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” nòng cốt là cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các phong trào: “Phụ nữ khởi nghiệp”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội. Đặc biệt chị em Phụ nữ đã sớm nhận thức được trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cũng như đóng góp quan trọng của phụ nữ Hậu Giang thời gian qua. Ông đề nghị tới đây, Hội LHPN tỉnh cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đến các cấp bộ Hội trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh, thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực; quan tâm chăm lo bảo vệ, phát huy phẩm giá, quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ.

Nhân dịp này, 42 cá nhân đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen 90 Chi Hội trưởng tiêu biểu; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đợt 1. Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã ra mắt Câu lạc bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Hậu Giang gồm 42 thành viên và tổng kết trao giải Hội thi áo bà ba từ truyền thống đến hiện đại, nét duyên áo dài./.

Câu lạc bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh nhận quyết định thành lập tại buổi họp mặt

An Nhiên