Hậu Giang: Dừng tổ chức một số hoạt động thường niên trong chuỗi sự kiện mừng Xuân mới

Ngày 18-11-2021 - Lượt xem: 110

Ngày 17/11, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh họp bàn thống nhất Kế hoạch Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Thái Thu Xương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Tổ chức và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi họp

Đây là chuỗi hoạt động thường niên, nhằm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi đón Xuân mới, theo kế hoạch năm nay, trong số các hoạt động do sở, ngành xây dựng vẫn duy trì việc thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi và các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao linh động tổ chức theo tình hình thực tế nhưng với quy mô nhỏ, phù hợp, đảm bảo ý nghĩa, an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, năm nay có thêm hoạt động thăm hỏi tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung, các chốt chặn, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, đây là sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh đối với lực lượng y, bác sĩ, công an, quân sự, dân quân tự vệ đã không ngại gian khổ, hy sinh, góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất dừng tổ chức một số hoạt động thường niên trong chuỗi sự kiện mừng Xuân mới như: Hội Báo xuân, hội chợ; Họp mặt nhà báo, văn nghệ sĩ, nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân sản xuất giỏi, kiều bào; Hội diễn văn nghệ quần chúng, Hội thi tiếng hát công nhân, Ngày thơ Việt Nam. Bên cạnh đó, nghiên cứu giảm quy mô hoặc không tổ chức các chuyến thăm đơn vị quân đội biên giới, hải đảo…

Riêng đối với Chương trình Chào năm mới 2022 và Lễ hội Giao thừa sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ, khoảng 100 đại biểu, địa điểm tại trường quay Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) sẽ tổ chức gọn, trang nghiêm và ý nghĩa vào ngày giáp Tết Nguyên đán.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao sự phối hợp của các sở, ngành có liên quan trong việc hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch; đồng thời, thống nhất điều chỉnh quy mô theo ý kiến thành viên Ban Tổ chức. Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thường trực Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh chủ động xây dựng phương án tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo chu đáo, an toàn tuyệt đối, hiệu quả, tiết kiệm và ý nghĩa. Kế hoạch này sẽ được thông qua Thường trực Tỉnh ủy, trước khi triển khai thực hiện.

An Nhiên