Chi tiết

 

Hậu Giang: Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh

Ngày 09:23:26 18-06-2022 - Lượt xem: 55

Ngày 17/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phát huy vai trò người cao tuổi Hội người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; đại diện các sở, ban, ngành và thành viên Ban chấp hành Hội người cao tuổi tỉnh Hậu Giang.

Nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Hậu Giang đã không ngừng nỗ lực hoàn thành chức năng, nhiệm vụ công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo cho người cao tuổi về vật chất, tinh thần, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, chúc thọ, mừng thọ, khám điều trị về mắt, tặng nhà tình thương, tình nghĩa cho người cao tuổi, với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2016-2021, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện trợ cấp hằng tháng cho hơn 1,23 triệu người, với số tiền trên 492 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, tổng số người cao tuổi tỉnh Hậu Giang được hưởng bảo trợ và trợ cấp xã hội là 83.874 lượt người, trong đó có 80 người cao tuổi trở lên là 58.403 lượt người. Số người từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi đau ốm, bệnh tật, hộ nghèo được hưởng trợ cấp là 25.471 lượt người. Người cao tuổi được hưởng bảo trợ và trợ cấp xã hội, khi từ trần đều được hưởng mai táng phí.

Ngoài ra, vào các dịp lễ, tết, ngày truyền thống của Hội người cao tuổi Việt Nam, ngoài Nhà nước hỗ trợ 300.000đ/1 người cao tuổi và nhiều hiện vật thì Hội người cao tuổi tỉnh Hậu Giang còn tổ chức huy động, hỗ trợ nhiều đợt quà và tiền mặt cho người cao tuổi. Mặt khác, việc xây dựng và củng cố các loại hình câu lạc bộ của người cao tuổi luôn được quan tâm để người cao tuổi có nơi sinh hoạt vui chơi, giải trí phù hợp với tâm lý, sức khỏe để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phát huy vai trò người cao tuổi, Hội người cao tuổi Việt Nam đánh giá cao kết quả công tác Hội người cao tuổi tỉnh Hậu Giang. Trong đó có tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trong độ tuổi quy định bảo đảm chu đáo, trang trọng, thể hiện lòng kính trọng người cao tuổi; chú trọng đến yếu tố văn hóa, tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu hơn cùng con cháu và cộng đồng, đúng theo hướng dẫn của Luật Người cao tuổi, Nghị định số 06/2011/NĐ-CP và các hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương. Trưởng Ban Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cũng rất vui mừng trước kết quả về “Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội phát động đã được duy trì thường xuyên, ký kết thi đua trong tổ chức Hội hằng năm. Công tác thi đua được kiểm tra đánh giá bình chọn, khen thưởng kịp thời.   

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những kết quả của Hội Người cao tuổi tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua; về sự nghiêm túc trong tiếp thu những ý kiến đóng góp, định hướng của Trung ương Hội, của UBND tỉnh Hậu Giang về tổ chức các hoạt động, các phong trào của Hội Người cao tuổi các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua và định hướng nhiệm kỳ 2021- 2026 đã và đang được Hội Người cao tuổi các cấp quan tâm, tích cực thực hiện. Tỉnh Hậu Giang luôn nhận thức được vai trò của Người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; luôn quan tâm đến công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội Người cao tuổi và phát triển hội viên, Tỉnh đảm bảo công tác chăm lo cho Người cao tuổi được hưởng bảo trợ xã hội và trợ cấp xã hội hàng tháng được đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.    

Đ/c Nguyễn Văn Chính tặng Bằng khen cho cá nhân đã đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam

Dịp này, Hội Người cao tuổi tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động chăm lo cho Người cao tuổi tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2016-2021.

An Nhiên

 


Đang online: 8
Hôm nay: 14510
Đã truy cập: 9395706