Chi tiết

 

Hậu Giang: Triển khai Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số

Ngày 18:43:49 24-06-2022 - Lượt xem: 14

Ngày 24/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang triển khai trực tuyến Quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 28/3/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang về ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cho các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh buổi triển khai trực tuyến Quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 28/3/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang

Tại cuộc họp, có 3 nội dung chính của Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được triển khai gồm 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Mục đích nhằm theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong quá trình thực hiện Chương trình chuyển đổi số. Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã trao đổi thông tin 2 chiều với Sở Thông tin và Truyền thông, về những định hướng cũng như những công việc sẽ triển khai thực hiện tại cơ sở.

Chuyển đối số sử dụng dữ liệu và hệ thống công nghệ số nhằm thay đổi trải nghiệm người sử dụng với các dịch vụ công do Nhà nước cung cấp. Việc thay đổi hệ thống công nghệ cũng làm thay đổi nghiệp vụ, mô hình và phương thức hoạt động của bộ máy cơ quan nhà nước. Riêng đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Mỹ Quyên - Phòng Văn hóa Thông tin


Đang online: 11
Hôm nay: 14349
Đã truy cập: 9395546