Hội đồng nhân dân huyện Vị Thủy tổ chức thành công kỳ họp thứ Tư

Ngày 10:04:13 27-06-2022 - Lượt xem: 31

Sáng ngày 22/6/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Vị Thủy khai mạc Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp giữa năm 2022) khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) huyện. Dự kỳ họpđại diện Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn huyện; ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ chức Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và 28/29 đại biểu HĐND huyện được triệu tập về dự.

Ngành Tài nguyên và Môi trường giải trình tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện công tác tổ chức theo thẩm quyền đã cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 02 đồng chí do đã chuyển công tác khác ra khỏi địa bàn huyện. Qua lấy ý kiến biểu quyết, có 100% đại biểu tham dự kỳ họp thống nhất.

Bên cạnh đó, đại biểu HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết về: kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2022; quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021; điều chỉnh, bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương và bổ sung kinh phí cho các ngành, các xã, thị trấn năm 2022; điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh vốn đầu tư công năm 2022; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Thuấn, chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Chính phủ về đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng cơ bản; quan tâm chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 -2025, đoạn Cần Thơ - Cà Mau (đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang). Ngoài ra, ông nhấn mạnh cần đề cao việc giải quyết các ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri, các ngànhcác địa phương; ông đề nghị các đại biểu HĐND, Thường trực và các Ban chuyên môn của HĐND tăng cường giám sát, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn huyện với tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, ông kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ, bà con cử tri và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí góp phần giữ vững tốc độ phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội để huyện nhà sớm vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển bền vững.

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ thẳng thắn kỳ họp thứ HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Phương Anh