Làm việc với nhà đầu tư về các Dự án phát triển kinh tế tuần hoàn

Ngày 09:32:48 16-06-2022 - Lượt xem: 167

Ngày 15/6, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển dự án THD Việt Nam và đối tác về Dự án sản xuất, chế biến nông sản tập trung phát triển kinh tế tuần hoàn (AGINE) và Dự án Khu sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản tập trung phát triển kinh tế tuần hoàn (GREENDEVI). Đồng chủ trì buổi làm việc còn có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng các sở, ngành, địa phương liên quan dự án.

Dự án Khu sản xuất, chế biến nông sản tập trung phát triển kinh tế tuần hoàn (AGINE) do Cổ phần Phát triển dự án THD Việt Nam làm chủ đầu tư, địa điểm thực hiện tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, với tổng mức đầu tư gần 21.700 tỷ đồng. Dự án Khu sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản tập trung phát triển kinh tế tuần hoàn (GREENDEVI) do Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển dự án THD Việt Nam và Công ty Cổ phần xây dựng cơ giới nông nghiệp THD Việt Nam làm chủ đầu tư, tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, với tổng mức đầu tư hơn 18 nghìn tỷ đồng. Đây là 2 tổ hợp trồng trọt - chăn nuôi - chế biến khép kín, tuần hoàn, sản phẩm chính là lương thực hữu cơ, phân vi sinh, thực phẩm chất lượng cao sản phẩm chăn nuôi và năng lượng tái tạo, đầu ra của hợp phần này, là đầu vào của hợp phần khác nên không có chất thải rắn, nước thải được xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường; ước tổng doanh thu từ 2 tổ hợp dự án này gần 24 nghìn tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước trên 1 nghìn tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho khoảng 3 nghìn lao động, với mức thu nhập khoảng 180 triệu đồng/năm.