Sơ kết đợt 1 Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số

Ngày 07:35:36 06-08-2022 - Lượt xem: 66

Ngày 04/8/2022, Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết đợt 1 Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số thành phố Vị Thanh năm 2022.

Quang ảnh hội nghị.

Qua 1 tháng thực hiện cao điểm chiến dịch (từ ngày 01-7 đến ngày 31-7-2022) thành phố đã vận động 5.435 người trong độ tuổi sinh sản tham gia các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 104% kế hoạch. Phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội sinh từ đủ 2 con trở lên áp dụng các biện pháp tránh thai dài hạn đạt hơn 112%. Thực hiện điều trị phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung đạt từ 93 % – 100% kế hoạch, sàng lọc trước sinh và sơ sinh đạt 76% trở lên, vận động người cao tuổi từ 60 – 79 tuổi mua bảo hiểm y tế đạt 83% kế hoạch. Hiện thành phố có 2 chỉ tiêu đạt thấp là tỷ lệ khám phụ khoa chỉ đạt 22% và khám sức khỏe tiền hôn nhân đạt 42%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương kết quả bước đầu đạt được của chiến dịch. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các phường, xã tiếp tục thực hiện cao điểm đợt 2 của chiến dịch nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu đạt thấp, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người cao tuổi tham gia bảo hiểm y tế, cập nhật đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách và quản lý tốt các đối tượng để đảm bảo tốt nhất cho công tác kiểm tra chấm điểm khi kết thúc Chiến dịch.

Tin, ảnh: Hữu Nghị