Chi tiết

 

THƯỜNG TRỰC HĐND RA MẮT MÔ HÌNH MÓC KHÓA CỬ TRI

Ngày 21:23:18 04-06-2022 - Lượt xem: 36

Ngày 27/5/2022, thường trực HĐND thị trấn tổ chức ra mắt mô hình “Móc khóa cử tri”. Dự buổi ra mắt có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trương Hoài Phong, UVBCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy– Chủ tịch HĐND thị trấn; Tiết Văn Tường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; cùng trưởng, phó Mặt trận và đoàn thể thị trấn và cử tri cùng dự.

Nhằm đa dạng hoạt động tiếp công dân, tiếp thu kịp thời mọi lúc mọi nơi những ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân tới đại biểu dân cử. Qua đó chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những bức xúc chính đáng của công dân, hạn chế việc đi lại tốn kém chi phí của công dân và hạn chế đơn thư khiếu nại của công dân đến các cơ quan chức năng và không phát sinh điểm nóng trên địa bàn. Thường trực HĐND thị trấn xây dựng (số điện thoại di động) được mở 24/24 giờ để tiếp thu ý kiến kiến nghị kiến nghị của dân và được niêm yết công khai. Đối với công dân khi phản ánh thông tin phải trung thực, khách quan và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin phản ánh đến đại biểu. Nhân buổi ra mắt Mô hình thường trực HĐND thị trấn vận động các mạnh thường quân tặng 30 phần quà cho các cử tri gặp khó khăn (tổng trị giá 9.000.000 đồng)

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi ra mắt mô hình, đồng chí Trương Hoài Phong, UVBCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy– Chủ tịch HĐND thị trấn đã đánh giá cao việc xây dựng kế hoạch thành lập và ra mắt mô hình “Móc khóa cử tri”. Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong các tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn; thực hiện giải quyết, kiến nghị chính đáng của cử tri theo quy định của pháp luật gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Trong thời gian thực hiện Mô hình hàng tháng có đánh giá tại cuộc họp của Thường trực HĐND thị trấn, cuối năm có sơ kết đánh giá để kịp thời củng cố bổ sung cho phù hợp với thực tế và đạt hiệu quả tốt nhất./.

Văn Bình

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. 22. RA MẮT MÔ HÌNH MÓC KHÓA CỬ TRI.docx_20220604212512.docx

Đang online: 5
Hôm nay: 4938
Đã truy cập: 9493728