TP. Vị Thanh: Họp mặt Kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam

Ngày 22:22:49 28-06-2022 - Lượt xem: 27

Ngày 28/6/2022, Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức họp mặt Kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022), giao lưu sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý II, tuyên dương gia đình đoàn viên gương mẫu, hạnh phúc và tổng kết hội thi ảnh.

Gia đình đoàn viên công đoàn được tuyên dương gia đình đoàn viên gương mẫu, hạnh phúc

Buổi họp mặt, ôn lại truyền thống về Ngày Gia đình Việt Nam và lắng nghe đại diện các gia đình cán bộ công đoàn thông tin việc giữ gìn sự gắn kết, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc và ôn lại những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam, từ đó tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố tuyên dương 9 gia đình đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình đoàn viên gương mẫu, hạnh phúc. Tổng kết cuộc thi ảnh “Phụ nữ Vị Thanh xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” năm 2022 trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho những bộ ảnh xuất sắc nhất.

Cùng ngày, Công đoàn phường III và phường VII cũng họp mặt Ngày gia đình Việt nam Đến dự có Thường trực Đảng ủy, UBND phường và các thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình, cùng các gia đình văn hóa tiêu biểu, gương người tốt việc tốt tiêu biểu trên địa bàn phường về dự.

Thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình văn hoá ở phường III luôn được các gia đình quan tâm đi vào chiều sâu đạt chất lượng. Trong năm 2021 đã công nhận trên 2.800/3.130 hộ gia đình văn hóa, Trong đó có 195 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, 18 gương người tốt việc tốt tiêu biểu. Trong năm phường III không có bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn.

Với chủ đề “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc”, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 mang thông điệp giáo dục, tình nghĩa, yêu thương, hy sinh cho con cái của cha mẹ; tấm lòng tôn trọng, hiếu đối với cha mẹ, anh em. Phường VII phát động trong Nhân dân “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Dịp này phường tặng giấy khen cho 10 hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn.

Thực hiện: Hồng Cầu - Quốc Hùng – Thanh Sang – Thanh Nhanh