Thành ủy Vị Thanh triển khai các văn bản thực hiện Nghị quyết số 04 của Tỉnh Hậu Giang

Ngày 17:00:43 13-05-2022 - Lượt xem: 13

Ngày 11/5/2022, Thành ủy Vị Thanh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng, triển khai các văn bản thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Hậu Giang khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Hữu Tình Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh.

Ông Nguyễn Hữu Tình Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo. Đảng bộ TP Vị Thanh xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển 4 trụ cột nêu trên bằng những mục tiêu cụ thể như về công nghiệp tập trung phát triển và nâng cao chuỗi giá trị của ngành công nghiệp chế biến nông thủy sản, phát triển và hình thành một số sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố như: may mặc, giày da, vật liệu xây dựng và các sản phẩm chế biến từ cá thát lát, khóm… Phấn đấu cơ cấu kinh tế của ngành công nghiệp tăng từ 32,22% năm 2020 lên 33,97% năm 2025. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 – 2025 là 3,27%/năm, quy mô ngành công nghiệp đạt 2100 tỷ đồng vào năm 2025, mở rộng cụm CN-TTCN thành phố thêm 11,5 ha, kêu gọi đầu tư 1 trung tâm logistics tiềm năng tại Cụm kho tàng bến bãi xã Tân Tiến.

Về nông nghiệp phát triển theo 3 định hướng đó là: sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn với mô hình sản xuất hữu cơ và xây dựng thương hiệu lúa, tập trung phát triển cây trồng vật nuôi là thế mạnh của địa phương như lúa, khóm, cá thát lát và con lươn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp, tăng dần diện tích sản xuất theo mô hình ứng dụng công nghệ cao, áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp thông minh, bảo vệ môi trường …Tập trung phát triển nông nghiệp bền vững kết hợp với phát triển nông thôn với mục tiêu giữ vững 4/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5/5 phường văn minh đô thị, 3 xã nông thôn mới nâng cao, trong đó có xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Về đô thị huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị Vị Thanh, nâng chất, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II. Phát triển Vị Thanh trở thành đô thị văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp mang đậm nét đặc thù văn hóa sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư, diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng thông minh, hiện đại, bền vững, thân thiện môi trường và giữ gìn những giá trị tinh hoa, bản sắc văn hóa của thành phố.

Về du lịch tiếp tục kêu gọi mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thương mại dịch vụ và các mô hình du lịch… Nhằm phấn đấu đến năm 2025, thành phố đón tiếp 285.000 lượt khách, trong đó có 14.250 lượt khách quốc tế, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương từ 10% trở lên. Để đạt được kết quả này thành phố phấn đấu đến năm 2025, có 573 phòng lưu trú đạt chuẩn, phát triển các khu, tuyến, tour du lịch như : Khu du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, chợ du lịch Xà No, Trung tâm thương mại – dịch vụ thành phố, các khu di tích lịch sử … Trở thành điểm du lịch đặc trưng của thành phố.