Chi tiết

 

Vị Thủy khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn ở xã Vĩnh Thuận Tây và xã Vị Thanh

Ngày 15:14:20 05-08-2022 - Lượt xem: 44

Ngày 3/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vị Thủy và Hội chữ thập đỏ quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Vĩnh Thuận Tây và xã Vị Thanh. Đến dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, Ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư huyện ủy Vị Thủy và cùng người dân địa phương 2 xã.

          Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang và huyện Vị Thủy cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn ở xã Vị Thanh

Công trình cầu Phụ Nữ nằm trên địa bàn ấp 6, xã Vĩnh Thuận Tây, được đầu tư với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, Hội chữ thập đỏ quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh vận động 70 triệu đồng và bà con Nhân dân trong xã đóng góp 50 triệu đồng.

          Cây cầu kênh Thống Nhất (kênh 11.500), ở ấp 7B1 xã Vị Thanh có chiều dài 24 mét, rộng 3 mét, kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do ngân sách huyện, đóng góp. Hai cây cầu hoàn thành đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho Nhân dân ở địa phương đi lại sản xuất, giao lưu, trao đổi hàng hóa được thuận tiện, các em học sinh đến trường được an toàn, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương.

          Được biết, đầu năm đến nay được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Hội chữ thập đỏ huyện Vị Thủy đã khánh thành và đưa vào sử dụng 4 cây cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng./.

Bích Hạnh


Đang online: 13
Hôm nay: 6107
Đã truy cập: 9494868