Vietcombank tài trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Hậu Giang

Ngày 02-11-2021 - Lượt xem: 174

Ngày 01/11, tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí tài trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hỗ trợ, với số tiền 2,5 tỷ đồng, tương đương 1.000 máy tính cho học sinh.

Tham dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động là một Chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Kể từ khi Chính phủ khởi động chương trình đến nay, tỉnh Hậu Giang đã vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Tỉnh đóng góp một ngày lương và các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ Chương trình, kết quả đã nhận được số tiền gần 3,6 tỷ đồng. Hiện tại, Tỉnh đang lập thủ tục mua sắm thiết bị để trao tặng cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng bởi Covid-19 chưa có thiết bị học trực tuyến.

Tại buổi tiếp nhận, ông Hồng Quang, thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Khối nhân sự Vietcombank khẳng định: mục tiêu mà Vietcombank muốn hướng tới là tích cực hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, làm sao tất cả học sinh, giáo viên Hậu Giang đều có đủ thiết bị dạy và học trực tuyến an toàn, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Thời gian tới, Vietcombank sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội khác.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu trong buổi tiếp nhận

Tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Nguồn hỗ trợ kinh phí này là hành động hết sức có ý nghĩa, kịp thời, tạo thêm động lực để học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh có đủ điều kiện học tập trực tuyến, đáp ứng tốt nhiệm vụ năm học. Thời gian tới, Tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, địa phương tổ chức mua sắm và xây dựng kế hoạch phân phối, sử dụng hiệu quả kinh phí tài trợ từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã trao tặng và hỗ trợ cho học sinh Hậu Giang.

An Nhiên