Xem chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi hành pháp luật trên địa bàn thành phố Ngã Bảy

Ngày 15:55:19 09-06-2022 - Lượt xem: 8

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 10/5/2022 của UBND thành phố về tập huấn Kỹ năng soạn thảo văn bản, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 và Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 10/5/2022 của UBND thành phố về tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính năm 2022 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy.

Ngày 07/6/2022 Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính và bồi thường Nhà nước; kỹ năng soạn thảo văn bản, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn thành phố năm 2022. Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 03 ngày từ ngày 07 đến ngày 09/6/2022 tại Hội trường UBND thành phố Ngã Bảy với sự tham dự của hơn 70 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố và lãnh đạo UBND, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng - Môi trường và Công an các xã, phường.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe các Báo cáo viên của Sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang giới thiệu chung về nội dung tập huấn, chia sẻ, trao đổi với các học viên về các kỹ năng liên quan đến nội dung tập huấn, kết hợp với phần giảng dạy là những câu hỏi tình huống cụ thể của giảng viên, các học viên tham dự cũng đã tích cực trao đổi, nêu các vướng mắc, vụ việc thực tế từng địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình để cùng phân tích, thảo luận các hướng giải quyết đạt hiệu quả và đúng pháp luật.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn lồng ghép các quy định pháp luật; đồng thời, đây là dịp để các học viên và báo cáo viên trao đổi kinh nghiệm, góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, công tác theo dõi thi hành pháp luật; công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật và công tác bồi thường nhà nước. Bên cạnh đó lớp tập huấn góp phần đáp ứng yêu cầu quản lý và nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác theo dõi thi hành pháp luật; công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật; công tác bồi thường Nhà nước…. trên địa bàn thành phố trong thời gian tới./.

Ngọc Huệ