Xem chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

Tập huấn tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động, người lao động trong khu vực có quan hệ lao động và khu vực không có quan hệ lao động

Ngày 09:06:17 24-06-2022 - Lượt xem: 18

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-BCĐ ngày 13/4/2022 của Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Hậu Giang về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Kế hoạch số 43/KH-SLĐTBXH ngày 31/5/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang về việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Từ ngày 22/6/2022 đến ngày 23/6/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động, người lao động trong khu vực có quan hệ lao động và khu vực không có quan hệ lao động.

Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và 200 đại biểu gồm: Người sử dụng lao động, người lao động trong khu vực có quan hệ lao động và khu vực không có quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, người sử dụng lao động, người lao động được báo cáo viên triển khai các nội dung hệ thống chính sách pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, các yếu tố nguy hiểm, có hại trong quá trình sản xuất, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động; các nội dung liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động trực tiếp tại nơi làm việc như: an toàn điện, an toàn khi làm việc với thiết bị áp lực, an toàn trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí,...

Bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phó Trưởng phòng Phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp triển khai các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại Hội nghị

Công tác tổ chức Hội nghị chặt chẽ, thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, báo cáo viên đã triển khai các nội dung quan trọng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong công tác an toàn, vệ sinh lao động. Về phía người sử dụng lao động, người lao động cũng nghiêm túc tiếp thu các nội dung được triển khai, trao đổi với báo cáo viên các vấn đề phát sinh trong thực tế tại nơi làm việc.

Thông qua Hội nghị, các nội dung đã triển khai góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm nhiều hơn đến công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động, chủ động phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, từ đó nâng cao ý thức tự bảo vệ, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động và đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp bền vững./.