Xem chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

Xã Tân Tiến: Vinh danh cử tri tích cực

Ngày 20:06:43 17-08-2022 - Lượt xem: 63

Ngày 17/8/2022, xã Tân Tiến tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, ôn lại kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Ngày Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự có đại diện Công an tỉnh Hậu Giang, Ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch HĐND thành phố và đại diện các phòng, ban, ngành của thành phố, cùng hơn 100 bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 đã phát triển rộng khắp và bền vững, đem lại hiệu quả rõ rệt. Ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải của cán bộ, công nhân viên và quần chúng nhân dân đã được nâng cao.Hiện ở 6/6 ấp ở xã Tân Tiến đều có thành lập các mô hình phòng chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự như: Mô hình cổng rào an ninh trật tự, mô hình 4+1, mô hình Camera khép kín và mô hình Nhóm Zalo an ninh. Đối với mô hình Camera khép kín, xã đã vận động các cơ quan, xí nghiệp và hộ dân có lắp đặt hệ thống camera thì đầu tư thêm từ 01 - 02 camera lắp đặt phía trước nhà với tổng số 69 mắt camera được lắp đặt đều khắp ở những tuyến đường trọng điểm, khu dân cư trên địa bàn. Qua trích xuất hình ảnh lực lượng đã bắt được 04 đối tượng sử dụng ma tuý, xử lý 03 vụ va chạm giao thông và hỗ trợ Công an huyện Châu Thành A xử lý 01 vụ cướp giật tài sản.