Xem chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

Xã Vị Tân: Quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao

Ngày 20:03:24 17-08-2022 - Lượt xem: 81

Ngày 16/8/2022, Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, bà Trần Hoa Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thanh phố Vị Thanh cùng với các phòng, ban ngành chuyên môn của thành phố có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với xã Vị Tân về việc tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh chỉ đạo đảng viên từ xã đến ấp phải gương mẫu thực hiện trước để phát động Nhân dân cùng xây dựng thành công xã Vị Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất

Với quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm nay, theo đánh giá của xã những tháng qua Vị Tân đã thực hiện hoàn thành them 02 tiêu chí là Quy hoạch và điện, nâng tổng số tiêu chí đạt được đến nay là 10 tiêu chí. 09 tiêu chí còn lại đang được xã tập trung thực hiện gồm: Tiêu chí về trường học; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin – tuyên truyền; Thu nhập; Hộ nghèo; Lao động; Tổ chức sản xuất – phát triển kinh tế nông thôn;  Y tế tiêu chí về Môi trường – An toàn thực phẩm. Song song đó, xã còn tập trung, xây dựng và nâng chất đạt được 14/19 tiêu chí của xã nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh giao các ngành chuyên môn và xã Vị Tân tập trung quyết liệt hơn nữa nhằm sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại để được công nhận vào dịp cuối năm. Trong đó, chú ý việc nâng cấp, sửa chữa hệ thống cầu, đường giao thông xuống cấp. Hoàn thành việc xây dựng các sản phẩm Ocop gắn với việc phát triển các làng nghề theo đặc thù của xã. Tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là những mô hình sản xuất, chăn nuôi theo hướng khép kín, tuần hoàn… Cùng với củng cố, nâng chất các tiêu chí văn hóa, thể dục thể thao, xã phối hợp với các phòng ban thành phố hoàn thành tiêu chí đào tạo nghề cho lao động và triển khai công tác phân loại rác tại nguồn gắn với việc hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường, an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh yêu cầu từ thành phố đến xã và ấp phải quyết tâm chính trị cao hơn để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng xã Vị Tân đạt chuẩn nông thôn mới theo Nghị quyết đã đề ra. Tiếp tục xây dựng máy nhà nước, tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; trong đó cán bộ, đảng viên từ xã đến ấp phải gương mẫu thực hiện trước để phát động Nhân dân cùng xây dựng thành công xã Vị Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Nhật Cường