Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

Ban Pháp chế HĐND thành phố Ngã Bảy tổ chức khảo sát về công tác lưu trữ tài liệu tại kỳ họp Hội đồng nhân dân cấp xã

Ngày 09-05-2020

Ngày 26/3/2020, Ban Pháp chế HĐND thành phố Ngã Bảy tổ chức khảo sát thực tế đối với xã Đại Thành, phường Hiệp Lợi về công tác chuẩn bị tài liệu kỳ họp HĐND và lưu trữ hồ sơ tại kỳ họp HĐND giai đoạn 2018 - 2019. Tham gia đoàn khảo sát có Thường trực HĐND, UBMTTQVN, thành viên Ban Pháp chế HĐND thành phố. Ông Nguyễn Thanh Hồng - Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy - Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố làm Trưởng đoàn.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy - Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố phát biểu tại buổi khảo sát

Qua khảo sát, thời gian qua, HĐND các xã, phường đã tổ chức được 28 kỳ họp HĐND, ban hành 128 nghị quyết. Để tổ chức tốt các kỳ họp HĐND, Thường trực HĐND, UBND thực hiện tốt công tác phối hợp để đảm bảo thực hiện tốt việc trình và gửi các tài liệu đến các Ban HĐND thẩm tra đúng quy định của pháp luật. Do đó, tài liệu kỳ họp HĐND đều được gửi đến đại biểu HĐND trước ngày khai mạc kỳ họp đảm bảo thời gian để đại biểu nghiên cứu. Đối với những tài liệu phục vụ kỳ họp, các nghị quyết và một số văn bản khác đều được UBND tỉnh lưu trữ theo quy định của pháp luật về lưu trữ...

Phát biểu kết luận tại các buổi khảo sát, ông Nguyễn Thanh Hồng, đánh giá cao việc phối hợp và thực hiện đúng quy định về việc xây dựng, lưu trữ tài liệu trình tại kỳ họp HĐND của UBND và Thường trực HĐND cấp xã. Tuy nhiên, ông đề nghị, các đơn vị cần lưu ý việc chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, tài liệu có liên quan phải đảm bảo tiến độ về thời gian, chất lượng vể nội dung và bổ sung thêm một số tài liệu lưu trữ có trong kỳ họp nhưng chưa ‎có trong hồ sơ lưu trữ. Sau khi kết thúc kỳ họp, Thường trực HĐND, UBND từng đơn vị thực hiện rà soát các văn bản đã được thông qua để ban hành, lưu trữ hồ sơ đúng theo quy định./.

Nguyễn Chí Tâm

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.