Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

Châu Thành kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 09-04-2021

Ngày 07/4/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện do ông Bùi Hoàng Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử thị trấn Mái Dầm về kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Bùi Hoàng Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị trấn Mái Dầm, công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), các cơ quan có liên quan thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tiến độ thời gian. UBMTTQVN thị trấn đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn gồm 50 người trong đó đảm bảo cơ cấu, thành phần theo quy định; đã tổ chức xong Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú ở 5/5 ấp, việc triển khai thủ tục lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người ứng cử đúng theo trình tự, thủ tục của Nghị quyết liên tịch số 09/2021/NQLT và Nghị quyết số 1186/2021/NQ-UBTVQH14.

Theo đó, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử số 02 của huyện với 10 khu vực bỏ phiếu, có 06 đơn vị bầu cử, 9.599 cử tri, nam 4.873, nữ 5.026, có 465 cử tri có khả năng sẽ không về địa phương. Có 1.076 cử tri tạm trú từ 07 đơn vị thuộc các dự án trên địa bàn. Việc điều tra sẽ được tiếp tục thực hiện đến khi niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo không để bất kỳ cử tri nào đủ quyền bầu cử mà không có tên trong danh sách cử tri. Ngoài ra, thị trấn cũng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cuộc bầu cử theo tình hình thực tế, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau thời điểm diễn ra cuộc bầu cử...

Kết luận buổi kiểm tra, ông Bùi Hoàng Liêm - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Thị trấn. Đồng thời đề nghị Ủy ban bầu cử tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác bầu cử trên địa bàn thị trấn, chuẩn bị tốt các nội dung cho Hội nghị hiệp thương lần thứ ba theo đúng tiến độ thời gian quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát và chú trọng thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử nhằm tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đoàn kiểm tra, giám sát của HĐND huyện sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử ở xã Đông Phú./.

Kim Ngân

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.