Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Cử tri đề nghị nhiều vấn tại hội nghị tiếp xúc sau kỳ họp giữa năm 2022 của đại biểu Hội đồng nhân dân ba cấp đơn vị thị xã Long Mỹ

Ngày 02-08-2022

Từ ngày 26/7/2022 đến ngày 29/7/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã phối hợp Ban Thường trực Ủy ban nhân dân (UBMTTQVN) thị xã tổ chức cho đại biểu HĐND 03 cấp tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) 09 đơn vị các xã, phường trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi tiếp xúc tại các đơn vị có các vị đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang đơn vị thị xã Long Mỹ, đại biểu HĐND thị xã Long Mỹ; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các phòng, ban ngành thị xã và sự có mặt trên 1.100 cử tri tại 09 xã, phường tham dự.

Đại biểu HĐND 3 cấp tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Trần Minh Lâm - đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Long Mỹ thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề), Kỳ họp thứ Chín HĐND tỉnh và báo cáo kết quả giải quyết ý kiên, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022. Tại đây, đại biểu HĐND thị xã và các xã, phường, thông báo kết quả kỳ họp và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND giữa năm 2022 để cử tri nắm và theo dõi.

Sau khi nghe các đại biểu thông qua các báo cáo, cử tri địa phương rất phấn khởi trước kết quả đạt được trong nữa năm qua và mong muốn đại biểu HĐND ba cấp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm. Qua đợt TXCT, các đại biểu HĐND 3 cấp đã ghi nhận 87 ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề như: Sản xuất nông nghiệp, tài nguyên môi trường, điện, nước, an ninh trật tự, chế độ chính sách cho cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, người có công với cách mạng,.. Cử tri 09 các xã, phường mong muốn Nhà nước đầu tư kinh phí để xây mới, nâng cấp, sửa chữa các tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn các xã, phường kết hợp làm đê bao thủy lợi khép kín phục vụ sản xuất nông nghiệp, tình trạng thiếu thuốc khi người dân khám bảo hiểm y tế; đặt biển báo giao thông cấm xe tải trọng trên các tuyến giao thông để bảo quản công trình được sử dụng lâu dài; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp,..

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Qua đó, các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đã được lãnh đạo UBND, phòng, ban ngành thị xã và địa phương giải thích, trả lời làm rõ được sự đồng tình cao từ cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được tổng hợp đầy đủ chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết.

Kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thay mặt đại biểu HĐND 3 cấp trên địa bàn thị xã gửi lời cảm ơn chân thành đến cử tri đã dành thời gian tham dự hội nghị và nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, có hướng giải quyết kịp thời nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đảm bảo phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt của Nhân dân./.

           Trà Ni