Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

Hội nghị Kỹ năng về ngân sách nhà nước dành cho đại biểu dân cử

Ngày 06-09-2022

Sáng nay, ngày 06/9/2022, tại Khách sạn Premier Pearl thành phố Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị Kỹ năng về ngân sách nhà nước dành cho đại biểu dân cử. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Vụ Kế hoạch tài chính; đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND 12 tỉnh và các chuyên gia về tham dự.  Đoàn tỉnh Hậu Giang có bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị lần này các chuyên gia chia sẻ, truyền đạt đến đại biểu 06 chuyên đề về: Tổng quan ngân sách nhà nước; một số kinh nghiệm xem xét dự toán, quyết toán ngân sách nhà nước, giám sát về ngân sách nhà nước; kỹ năng xem xét, quyết định dự toán ngân sách và đánh giá hiệu quả chấp hành ngân sách của đại biểu HĐND; thực hành kỹ năng xem xét, quyết định dự toán ngân sách; kỹ năng trong đánh giá việc chấp hành ngân sách; thực hành kỹ năng đánh giá việc chấp hành ngân sách.

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của ngân sách nhà nước đối với các hoạt động chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh; vai trò dự toán thu, chi, phân bổ ngân sách của địa phương; vai trò thẩm tra, giám sát ngân sách nhà nước của HĐND tỉnh,… Hội nghị sẽ tạo điều kiện cho các đại biểu, các tỉnh trao đổi kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động, đồng thời nắm vững các kiến thức, kỹ năng trong thẩm tra, giám sát ngân sách nhà nước đảm bảo đúng luật định, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Hội nghị sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 9./.

Xuân Lộc