Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Hơn 3,593 tỉ đồng được hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy

Ngày 20-05-2020

Description: C:\Users\Admin\Desktop\DEKOP\HÌNH TIC TỨC\HÌNH TIC TỨC\2020\tháng 5\Giam sat Covid19 - ngã bảy.jpg

Quang cảnh Đoàn khảo sát

Đoàn khảo sát gặp trực tiếp đối tượng được thụ hưởng để đối chiếu kết quả cấp phát hỗ trợ, qua xem xét, đối chiếu khoảng 40% danh sách người có công, từ 10-20% danh sách đối tượng bảo trợ xã hội, 10% ngẫu nhiên danh sách các đối tượng khác thì tất cả đều được xác nhận đúng đối tượng và đã nhận được tiền hỗ trợ.

Qua báo cáo của UBND các xã, phường thì 06/06 xã, phường đã thực hiện việc chi tiền hỗ trợ cho 337 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, 1.750 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng, 514 người bán vé số dạo với tổng số tiền đã cấp phát trên 3,593 tỉ đồng. Việc chi trả tiền hỗ trợ được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai và minh bạch. Các hộ dân nhận được tiền hỗ trợ bày tỏ phấn khởi với sự hỗ trợ kịp thời của Đảng và Nhà nước.

Qua khảo sát, bà Phạm Thị Đang, thay mặt Đoàn khảo sát đánh giá cao kết quả và trách nhiệm của UBND các xã, phường trong thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ đến các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Việc thẩm định, xét chọn các đối tượng đều chính xác và quá trình cấp phát được công khai, minh bạch, đặc biệt công tác tuyên truyền được quan tâm. Tuy nhiên, bà cũng lưu ý địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức rõ được mục đích, ý nghĩa của chính sách./.

 Nguyễn Chí Tâm


Đang online: 1
Hôm nay: 26
Đã truy cập: 131709
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.