Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Kiểm tra công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại các xã, phường đơn thị thành phố Ngã Bảy

Ngày 10-05-2020

Từ ngày 04/5 đến ngày 05/5/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức đoàn làm việc với Thường trực HĐND các xã, phường về kết quả hoạt động quý I/2020 và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) và các Ban HĐND thành phố Ngã Bảy. Bà Nguyễn Thị Kim Tước - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh tại buổi họp

Tại các buổi làm việc, Đoàn nghe Thường trực HĐND các xã, phường báo cáo tình hình hoạt động qu‎ý I về tổ chức bộ máy, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo luật định và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động qu‎ý II/2020. Qua đó, tình hình tổ chức bộ máy ổn định, đảm bảo theo quy định, các đơn vị đều đề ra chương trình, kế hoạch hoạt động theo quý, năm một cách cụ thể.

Đối với việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND các xã, phường luôn chủ động, trách nhiệm trong ghi nhận, đôn đốc, theo dõi UBND cùng cấp giải quyết kịp thời, tạo được sự đồng thuận cao từ cử tri. Thời gian qua, UBND các xã, phường đã trả lời 47 ý kiến trong tổng số 47 ý kiến của cử tri phản ánh tại kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2018 thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã một cách công khai, đúng thời gian quy định, tạo được sự đồng thuận cao từ cử tri và Nhân dân trên địa bàn, từ đó góp phần nâng cao vai trò của cơ quan dân cử ở địa phương.

Trước đó, Thường trực HĐND thành phố đã có buổi làm việc với UBMTTQVN thành phố về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp thành phố. Theo thông báo của UBMTTQVN thành phố, qua đợt TXCT đã ghi nhận và tổng hợp được 34 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết cấp thành phố. Qua theo dõi, UBND và các ngành chức năng cấp thành phố đã trả lời được 20 ý kiến, còn lại 14 ý kiến chưa trả lời do cần có thời gian để xác minh và thẩm định.

Kết luận tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Tước đánh giá cao vai trò của Thường trực HĐND các xã, phường trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, nhất là việc theo dõi tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn. Qua đó, yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong thời gian qua, để đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo lòng tin của cử tri trên địa bàn đối với cơ quan dân cử. Đối với UBND thành phố, Thường trực HĐND thành phố sẽ có văn bản tiếp tục đôn đốc, theo dõi sát việc trả lời những ý kiến của cử tri còn tồn đọng, đảm bảo trước kỳ họp giữa năm 2020 sẽ trả lời dứt điểm các ý kiến của cử tri để đảm bảo phương châm mà Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đặt ra là “không để ý kiến cử tri bị lãng quên”./.

                                                                        Nguyễn Chí Tâm


Đang online: 1
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 131721
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.