Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Thành phố Ngã Bảy tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 31-03-2021

Chiều ngày 26/3/2021, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), UBND, Ủy ban bầu cử (UBBC), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố Ngã Bảy và phường Hiệp Thành đã tiếp và làm việc với Đoàn tỉnh kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đoàn kiểm tra do Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch UBBC tỉnh - Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn cấp tỉnh.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại các buổi làm việc, đại diện Thường trực UBBC phường Hiệp Thành và Thường trực UBBC thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; theo đó, thành phố và các xã, phường đã thực hiện hoàn thành tốt các bước đúng theo quy trình, thời gian quy định của công tác bầu cử. Cụ thể: Thành phố và xã, phường đã thành lập UBBC, các Tiểu ban bầu cử, Tổ chuyên viên giúp việc UBBC, kế hoạch thực hiện công tác bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, phát động kế hoạch thi đua trong công tác bầu cử; đã tổ chức hiệp thương lần thứ nhất để dự kiến cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND thành phố (61 người bầu lấy 30 đại biểu; xã, phường 286 người bầu lấy 137 đại biểu); Thành phố đã thành lập 06 đơn vị bầu cử; xã, phường thành lập 40 đơn vị bầu cử. Đến ngày 14/3/2021 các hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố (61 hồ sơ), đại biểu HĐND xã, phường (286 hồ sơ) đã nộp về UBBC thành phố và xã, phường đầy đủ, đúng thời gian quy định; không có trường hợp người tự ứng cử. Đến nay, không có đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Hiệp thương lần thứ hai, số người ứng cử đại biểu HĐND thành phố giữ nguyên 61 người bầu lấy 30 đại biểu; xã, phường đã rút ra 09 người, lập danh sách sơ bộ 277 người ứng cử bầu lấy 137 đại biểu; đơn vị đã tổ chức triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 61 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và 277 người ứng cử đại biểu HĐND xã, phường.

Qua kiểm tra thực tế, thành viên Đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của phường Hiệp Thành và thành phố Ngã Bảy; đơn vị đã thực hiện đầy đủ các bước, đúng theo quy trình và thời gian luật định trong công tác bầu cử; ban hành đầy đủ các văn bản thực hiện và tổ chức tốt Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ hai; hồ sơ ứng cử được kê khai đầy đủ, rõ ràng, nộp đúng thời gian quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến, đồng tình và phấn khởi với kết quả đạt được trong thời gian qua của địa phương, ông cho rằng, lãnh đạo thành phố đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử, đặc biệt là thời gian thực hiện luôn sớm hơn so với quy định. Tuy nhiên, trong thời gian tới đề nghị đơn vị cần tiếp tục quan tâm sâu sát theo quy trình công tác bầu cử, chú trọng chỉ đạo lập danh sách cử tri phải đến từng nhà, nhằm tránh bỏ sót cử tri, tổ chức hiệp thương lần thứ ba đảm bảo theo quy định, thành lập Tổ bầu cử phải lựa chọn thật kỹ người có trình độ, kinh nghiệm… đồng thời thực hiện tốt các bước tiếp theo nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Nguyễn Hoài Thành


Đang online: 1
Hôm nay: 63
Đã truy cập: 131746
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.