Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba chọn những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 17-04-2021

Sáng ngày 15/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố Ngã Bảy đã chủ trì phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) thành phố; Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND), UBBC, Ban Thường trực UBMTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, phường cùng tham dự Hội nghị.

Quanh cảnh tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện bốn bước về kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 61 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kết quả 61/61 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cử tri tín nhiệm 100%.

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thống nhất rút ra 13 người và biểu quyết thống nhất lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố Ngã Bảy nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 48 người để bầu chọn lấy 30 đại biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Sơn, thống nhất với các kiến của đại biểu tham dự và kết quả biểu quyết tại Hội nghị. Ông đánh giá cao việc Ban Thường trực UBMTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố đã chủ động, trách nhiệm, dân chủ trong việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử và tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba sớm thời gian quy định và đảm bảo thống nhất, đồng thuận cao về danh sách danh sách 48 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây là bước rất quan trọng để thực hiện các bước tiếp theo chặt chẽ, đúng quy trình. Đề nghị UBMTTQVN thành phố sớm gửi danh sách chính thức những người ứng cử về UBBC thành phố và trong thời gian tới UBMTTQVN tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực, nhất là việc lựa chọn, sắp xếp liên doanh ứng cử, góp phần tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Hoài Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 67
Đã truy cập: 131750
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.